ยังไม่พบ2ขวบ กู้ภัยคาดไม่ได้จมน้ำ ยายทวดเชื่อถูกลักพาตัว ร่ำไห้ยกมือไหว้วอนให้พามาคืน

ยังไม่พบ2ขวบ กู้ภัยคาดไม่ได้จมน้ำ ยายทวดเชื่อถูกลักพาตัว ร่ำไห้ยกมือไหว้วอนให้พามาคืน
ข่าวสด
21 มกราคม 2564 ( 11:12 )
15
ยังไม่พบ2ขวบ กู้ภัยคาดไม่ได้จมน้ำ ยายทวดเชื่อถูกลักพาตัว ร่ำไห้ยกมือไหว้วอนให้พามาคืน

ยังไม่พบ2ขวบ หายตัวลึกลับจากบ้าน ละสายตาผู้ใหญ่ไปแค่ 10 นาที กู้ภัยคาดไม่ได้จมน้ำ ยายทวดเชื่อถูกลักพาตัว ร่ำไห้ยกมือไหว้วอนให้พามาคืน

 

วันที่ 21 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีที่วานนี้ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุ ด.ช.วัย 2 ขวบ 6 เดือน หายตัวไปจากบ้าน ระหว่างอยู่กับตาทวดกับยายทวด ที่บ้านพักเลขที่1 หมู่8 บ้านตากแดด ต.นางรอง อ.นางรอง ขณะเดียวกัน กู้ภัยและ ชาวบ้าน ช่วยกันออกค้นหาทุกจุดที่คาดว่าด.ช.จะหายตัวไป แต่ไม่พบ เหลือจุดต้องสงสัยเพียงจุดเดียวคือสระน้ำ ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งยายทวดไม่เชื่อว่าด.ช.จะเดินไปคนเดียวได้

 

https://www.youtube.com/watch?v=VR8qn0eBiGI&feature=youtu.be

 

จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำชุดประดาน้ำ ได้ลงค้นหาภายในสระน้ำตั้งแต่เวลา 15.00 น.จนถึง 21.00 น.หรือกว่า 6 ชม.แต่ก็ยังไม่พบ จึงยุติการค้นหา ยายทวดและแม่ของด.ช.ต่างรู้สึกกังวลและยังมีความหวังว่าจะพบด.ช.ในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่

 

นายบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ กล่าวว่า จากการค้นหาอย่างละเอียดทางภาคพื้นดิน ตามบ้านญาติของด.ช. บวกกับระยะเวลา เพียง 10 นาที ที่ด.ช.ละสายตาไปจากตาทวดยายทวด ด.ช.ไม่น่าจะเดินไปได้ไกล ส่วนใต้น้ำได้ระดมค้นหานานกว่า 6 ชม. ก็ยังไม่พบ จนถึงเวลานี้ผ่านไปกว่า 20 ชม.ตามปกติคนจมน้ำจะลอยขั้นมาภายใน 10-12 ชม.เท่านั้น ส่วนตัวคาดว่า เด็กไม่ได้จมน้ำ

 

ขณะที่นางเฉลียว อายุ 72 ปี ยายทวดของด.ช. กล่าวทั้งน้ำตาพร้อมยกมือไหว้ว่า ด.ช.ไม่น่าจะจมน้ำ ส่วนตัวเองเริ่มมีความหวังว่าด.ช.ยังมีชีวิตอยู่ อยากวอนขอให้ผู้ที่พาด.ช.ไปขอให้พามาคืน โดยจะไม่เอาเรื่อง แต่ขอได้ด.ช.มาในสภาพปกติ ถ้าอยากได้ค่ารถค่าน้ำมันก็จะให้

สำหรับไทม์ไลน์ของด.ช.นั้นพบว่า เวลา 10.00 น.วานนี้ ด.ช.เล่นอยู่กับยายทวด จากนั้น พากันไปเก็บมะนาวที่สวน ด.ช.เล่นของเล่น ส่วนยายไปเก็บมะนาว 10.45 น.ยายหาน้องกั้งไม่เจอ 11.00 แจ้งหน่วยกู้ภัย ชาวบ้านกว่า 50 คน ร่วมค้นหา 15.00 น.ชุดประดาน้ำมาค้นหา 21.00 น. ยุติการค้นหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง