ไหม้หมดไม่เหลือ โกดังเก็บของเก่า พนักงานวิ่งหนีตาย เผยต้นเหตุ เสียหายหลายล้าน

ไหม้หมดไม่เหลือ โกดังเก็บของเก่า พนักงานวิ่งหนีตาย เผยต้นเหตุ เสียหายหลายล้าน
12 เมษายน 2563 ( 00:31 )
16
ไหม้หมดไม่เหลือ โกดังเก็บของเก่า พนักงานวิ่งหนีตาย เผยต้นเหตุ เสียหายหลายล้าน

 

ไฟไหม้ วันที่ 11 เม.ย. เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า หจก.กิจอุดมทรัพย์ สาขา 2 เลขที่ 55/2 หมู่ 2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางละมุง รถดับเพลิงเทศบาลตะเคียนเตี้ย รถดับเพลิงเทศบาลโป่ง รถดับเพลิงเมืองพัทยา รวม 6 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบพนักงานและชาวบ้านพากันขนข้าวของหนีตายกันอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนลำเรียงรถดับเพลิง ระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เข้าระงับเพลิงด้วยความยากลำบากเนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีกระแสลมแรง และบริเวณด้านข้างยังมีบ้านพักพนักงานและบ้านเรือนประชาชนหลายหลังคาเรือน ต้องเร่งสกัดไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง จนกระทั่งเพลิงเริ่มสงบลงเหลือเพียงกลุ่มควัน และซากของเก่าไหม้ดำเป็นตอตะโก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากการสอบถาม นางทองสุข สุวศรี อายุ 43 ปี พนักงานในโกดังเก็บของเก่า ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีแต่พนักงานผู้หญิงทำงานอยู่ 3-4 คนเท่านั้น สังเกตเห็นมีควันออกมาจากเครื่องปั๊มน้ำ ตอนแรกช่วยกันใช้ถังสารเคมีดับแล้ว แต่เพลิงโหมลุกขึ้นมาใหม่อย่างรวดเร็ว จึงร้องขอให้คนละแวกใกล้เคียงมาช่วยกันดับ แต่ก็ควบคุมไม่อยู่ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้น นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ รองาม สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกาพไว้เป็นหลักฐาน สาเหตุสันนิษฐานตามคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าหลักหลายล้านบาท อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง