รีเซต

เศร้า! เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนรถบรรทุกในบราซิลดับสยอง 40 ศพ

เศร้า! เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนรถบรรทุกในบราซิลดับสยอง 40 ศพ
TNN ช่อง16
26 พฤศจิกายน 2563 ( 12:24 )
238
เศร้า! เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนรถบรรทุกในบราซิลดับสยอง 40 ศพ

วันนี้ ( 27 พ.ย. 63 )เกิดอุบัติรถบัสพุ่งชนกับรถบรรทุกอย่างรุนแรงในรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิลในช่วงเช้าวันพุธ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ราย ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 37 ราย และเสียชีวิตในโรงพยาบาลเพิ่มอีก 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน โดยรถทั้งสองคันพุ่งชนกันบนถนนหลวงระหว่างเมืองตาไกว และตากัวรีตูบา ในภูมิภาคอาเวเร ห่างจากเมืองเซาเปาโล เมืองเอกของรัฐเซาเปาลู (ออกเสียงตามนี้) ประมาณ 350 กิโลเมตร
สื่อท้องถิ่น รายงานว่า สำนักงานดับเพลิงปีราจู ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เรียกไปยังที่เกิดเหตุในเวลา 06.45 น.ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น


จากการเปิดเผยของสำนักงานตำรวจ รถบัสโดยสารคันดังกล่าวกำลังนำพนักงานบริษัทสิ่งทอแห่งหนึ่ง ไปทำงานก่อนเกิดอุบัติเหตุเศร้าสลดขึ้น โดยรายงานข่าวระบุว่า รถบัสคันดังกล่าวพยายามที่จะแซงรถยนต์อีกคันหนึ่ง ก่อนพุ่งชนประสานงานกับรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมา
อเล็กซานเดร กูเดส จากสำนักงานตำรวจ กล่าวกับโกลโบนิวส์ ว่า มันเป็นอุบัติเหตุที่มีผู้เสียชีวิตสูงที่สุดบนถนนหลวงในปีนี้ ซึ่งยังมีบางศพติดอยู่ในซากรถบัส 


ทั้งนี้ บราซิลถือเป็นหนึ่งในประเทศที่อันตรายที่สุดในโลกสำหรับความปลอดภัยบนท้องถนน โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการจราจรทั้งสิ้นมากกว่าในอินเดียและจีน ขณะที่ข้อมูลที่เผยแพร่โดยองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ระบุว่า ในปี 2561 มีผู้เสียชีวิตจากการจราจรบนท้องถนนของบราซิล 43,698 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง