รีเซต

อิทธิพลพายุโนอึล! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากท่วมพิจิตร 2 อำเภอ

อิทธิพลพายุโนอึล! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากท่วมพิจิตร 2 อำเภอ
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2563 ( 10:14 )
122
อิทธิพลพายุโนอึล! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากท่วมพิจิตร 2 อำเภอ

วันที่ 21 กันยายน 2563 ผลพวงจากอิทธิพลพายุ”โนอึล” ที่ทำให้เกิดฝนตกบนเทือกเขาเพชรบูรณ์และมีมวลน้ำสะสมจำนวนมาก ไหลบ่ามาตามลำคลองธรรมชาติ ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่อำเภอทับคล้อ และอำเภอดงเจริญ ของจังหวัดพิจิตร จำนวน 2 จุด 

โดยจุดแรกหลากเข้าที่พื้นที่บ้านเรือนประชาชน ชุมชนตลาดใต้ และชุมชนสวนโพธิ์ หมู่ที่ 1 ตำบลทับคล้อ อำเภอทับคล้อ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งกำลังทหารจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 36 โดยกรมทหารปืนใหญ่ที่ 21 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 30 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอทับคล้อ ตำรวจ สภ.ทับคล้อและผู้นำชุมชน ได้ช่วยประชาชนขนย้ายทรัพย์สินและสิ่งของมีค่าไปไว้ในที่ปลอดภัย และทำสะพานไม้ชั่วคราวให้ประชาชนสัญจรไปมาได้ 

ขณะที่อำเภอดงเจริญ มวลน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์เช่นเดียวกัน ได้ไหลทะลักล้นลำคลองห้วยพุก หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยพุก อำเภอดงเจริญ ซึ่งกำลังทหารจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 36 โดยกรมทหารปืนใหญ่ที่ 21 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 30 ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านห้วยพุก เร่งนำถุงกระสอบทรายมานำแนวป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน อย่างไรก็ตามได้จัดเวรยามเฝ้าระวังและคอยแจ้งเตือนประชาชนเป็นระยะๆ ซึ่งหากไม่มีฝนตกซ้ำในพื้นที่และบนเทือกเขาเพชรบูรณ์อีกระดับน้ำคงจะค่อยๆลดลง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง