ผอ.ขสมก.เผยคนขับรถเมล์ติด 'โควิด-19' ตายแล้ว แนะ ผดส.สังเกตอาการตนเอง

ผอ.ขสมก.เผยคนขับรถเมล์ติด 'โควิด-19' ตายแล้ว แนะ ผดส.สังเกตอาการตนเอง
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 12:53 )
101
ผอ.ขสมก.เผยคนขับรถเมล์ติด 'โควิด-19' ตายแล้ว แนะ ผดส.สังเกตอาการตนเอง

ผอ.ขสมก.เผยคนขับรถเมล์สาย 140 เสียชีวิตจากโควิด-19 เผยไทม์ไลน์การเดินทาง แนะประชาชน สังเกตอาการตนเอง

 

โควิด-19  จากกรณีที่เพจชุมชนคนรักรถเมล์เปิดเผยข้อมูลว่า ล่าสุดพนักงานขับรถประจำทาง (รถเมล์) สายหนึ่งป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 แต่ไม่พบว่ามีการแจ้งเตือนจากหน่วยงานต้นสังกัดไปยังผู้โดยสารที่ขึ้นรถโดยสารดังกล่าวแต่อย่างใดนั้น

 

เมื่อวันที่ 13 เมษายน นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 12เมษายนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่า พนักงานขับรถของ ขสมก. เสียชีวิต คาดว่าจะเสียชีวติจากการป่วยด้วยโรคโควิด-19 โดยพนักงานคนขับรถคนดังกล่าว เป็นพนักงานขับรถเก่าของ ขสมก. ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ เนื่องจากศาลยกฟ้อง และได้กลับเข้ามาเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถสาย 140 เส้นทาง แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อีกครั้งเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา

 

นายสุระชัย กล่าวว่า โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา พนักงานขับรถมีอาการไข้ขึ้นสูงจึงได้ไปเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ซึ่งในวันที่ 4 เมษายน ได้รับทราบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแล ขณะที่ ขสมก.ได้ไปตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง พบว่ามีพนักงานปฏิบัติงานสัมผัสใกล้ชิดชายคนดังกล่าวคือ พนักงานขับรถที่ขับรถต่อจากชายคนดังกล่าว และกระเป๋ารถเมล์ รวมทั้งสิ้น18 คน

 

“ขสมก.ได้สั่งให้หยุดงาน และทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งขณะนี้ยังกักัตัวไม่ครบ 14 วัน แต่เบื้องต้นได้ให้ไปตรวจคัดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นผลตรวจ 18 คน ออกมาไม่พบเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ขสมก.จะขอแจ้งเตือนไปยังผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ สาย 140 ทุกคนเฝ้าสังเกตอาการหากพบว่ามีไข้ หรือมีอากาผิดปกติให้เดินทางไปพบแพทย์ต่อไป” นายสุระชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง