รีเซต

ระเบิดโผล่!! กลางไร่มันสำปะหลัง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

ระเบิดโผล่!! กลางไร่มันสำปะหลัง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 07:56 )
176
ระเบิดโผล่!! กลางไร่มันสำปะหลัง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ชาวบ้านพบระเบิดโผล่กลางไร่มันสำปะหลัง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานชุด EOD เข้าเก็บกู้และทำลายหวั่นเกิดระเบิดขึ้น

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นักรบ สะอิมิ รองสารวัตรสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากนายศักดา ท่านาเวช ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 ว่าพบระเบิดในไร่มันสำปะหลัง พื้นที่บ้านโปร่งเกตุ หมู่ 11 ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บกู้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุระเบิดขึ้น จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ รับทราบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุทันที

ทั้งนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่าจุดที่พบระเบิดเป็นไร่มันสำปะหลังพื้นที่กว้าง ซึ่งเกษตรกรเจ้าของพื้นที่เพิ่งมีการไถทำร่องและเสียบต้นมันไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำยางรถยนต์ไปครอบวัตถุระเบิดที่พบไว้ก่อน พร้อมกับนำผ้าใบแนวกั้นตำรวจมากันพื้นที่ไว้ ซึ่งมีผู้นำหมู่บ้านและชุด ชรบ.ในพื้นที่ มาร่วมให้ข้อมูล พร้อมกับกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปจากพื้นที่เสี่ยงด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นำโดย ร.ต.อ.บุญเลิศ เรืองหิรัญ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว หัวหน้าทีมหน่วย EOD กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ฯ นำอุปกรณ์พร้อมเครื่องมือเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดที่ใช้ในสงครามแบบชนิดขว้างสังหารบุคคล แบบ M26 ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวเรือนไม่มีชนวน ถ้ามีการเผาไฟหรือกระทบกระเทือนรุนแรงอาจเกิดระเบิดได้ จึงเก็บกู้ไปทำลายในบริเวณใกล้เคียงเป็นที่เรียบร้อย

———————————-

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง