'บิ๊กตู่' ลงนามตั้งหน่วยงาน10ด้านปฏิบัติการสู้ภัยโควิด-19

'บิ๊กตู่' ลงนามตั้งหน่วยงาน10ด้านปฏิบัติการสู้ภัยโควิด-19
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 11:14 )
37
'บิ๊กตู่' ลงนามตั้งหน่วยงาน10ด้านปฏิบัติการสู้ภัยโควิด-19

วันนี้ (29มี.ค.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 (ศบค.) ขอให้ประชาชนมั่นใจ และอุ่นใจว่ารัฐบาลดูแลประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง และแก้ปัญหาทุกปัญหา จะไม่ปล่อยให้ส่งผลกระทบกับประชาชน แม้ขณะนี้จะต้องเผชิญกับวิกฤตที่ส่งผลกับชีวิตของประชาชน แต่นายกรัฐมนตรี จะดูแลและแก้ปัญหาอย่างรอบด้านอย่างเต็มที่ ด้วยกลไกทุกอย่างที่มีอยู่ พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนในการดูแลตนเอง และสังคม ตามมาตรการที่รัฐกำหนด และแนะนำ ที่ป็นส่วนสำคัญในการสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

นายกรัฐมนตรี ยังได้ลงนามแต่งตั้งหน่วยงานภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 จำนวน 10 ด้าน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ในแต่ละด้าน ภายในโครงสร้างกลุ่มต่าง ๆ สามารถปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนแก้ปัญหา รวมทั้งสกัดกั้นหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เป็นไปด้วยความราบรื่น มีประสิทธิภาพ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวประกอบด้วย อาทิ สำนักเลขาธิการ ,ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ,ศูนย์ปฏิบัติการด้านมาตรการป้องกันและช่วยเหลือประชาชน ,ศูนย์ปฏิบัติการกระจายหน้ากากและเวชภัณฑ์สำหรับประชาชน เป็นต้น โดยการปฏิบัติงานของศูนย์ดังกล่าว จะรายงานตรงถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามสถานการณ์ และสั่งการทันทีหากมีข้อติดขัด 

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ (29 มี.ค.) นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อติดตามสถานการณ์ พร้อมประชุมหารือติดตามความคืบหน้าด้านต่าง ๆ หลังมีการตั้งหน่วยงาน 10 ด้านดังกล่าวต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, กระทรวงสาธารณสุข ,กระทรวงพาณิชย์, องค์การอาหารและยา หรือ อย. เป็นต้น เพื่อเตรียมการรับมือ และสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศต่อไป รวมถึงคาดว่า อาจจะมีการพิจารณาหารือถึงการจัดซื้อเวชภัณฑ์เร่งด่วนเพิ่มเติมด้วย

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง