ชุมชนรอบคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน อาหารแช่แข็ง ติดเชื้อแล้ว 100 ราย

ชุมชนรอบคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน อาหารแช่แข็ง ติดเชื้อแล้ว 100 ราย
ข่าวสด
26 กรกฎาคม 2564 ( 17:58 )
22
ชุมชนรอบคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน อาหารแช่แข็ง ติดเชื้อแล้ว 100 ราย

 

จากกรณีที่มีการตรวจหาผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในกลุ่มคนงานไทย และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่อยู่ในแคมป์คนงานของบริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) บ้านลำตะคล้อ ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออก ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ตั้งแต่วันที่ 22-25 ก.ค. 64 รวม 4 วัน ซึ่งสรุปยอดการตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนถึง 3,481 ราย

 

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในโรงงาน และได้มีการขยายโรงพยาบาลสนาม ไว้เพื่อรองรับ กรณีถ้าหากตรวจพบผู้ใช้แรงงานภายในโรงงาน มีการติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มเติม

 

 

 

 

ด้านนายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน พร้อมผู้นำหมู่บ้าน ลงพื้นที่เพื่อตรวจความเรียบร้อย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ซึ่งเป็นด่านหน้าในการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 แบบปูพรม ที่บริเวณชุมชนรอบนอกโรงงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ชาวบ้านใน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน ที่กำลังหวาดผวากันอย่างหนัก จนร้านค้าบางร้านต้องปิดกิจการลงชั่วคราว

 

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ยังคงเดินหน้าในการตรวจหาเชื้อ ชาวบ้าน จำนวน 820 ราย ซึ่งขณะนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 20 ราย จากเดิมที่ตรวจพบเมื่อวาน จำนวน 80 ราย รวมเป็น 100 ราย ซึ่งคาดว่าน่าจะตรวจแล้วเสร็จภายในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง