สิระ ชงแก้ 'เซ็กซ์ทอย' ถูกกฎหมาย ลดปัญหาฆ่าข่มขืน พร้อมคุมมาตรฐานสินค้า

สิระ ชงแก้ 'เซ็กซ์ทอย' ถูกกฎหมาย ลดปัญหาฆ่าข่มขืน พร้อมคุมมาตรฐานสินค้า
ข่าวสด
11 มิถุนายน 2564 ( 11:51 )
36
สิระ ชงแก้ 'เซ็กซ์ทอย' ถูกกฎหมาย ลดปัญหาฆ่าข่มขืน พร้อมคุมมาตรฐานสินค้า

 

ข่าววันนี้ 11 มิ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะ​กรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม เเละสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงปัญหาการลักลอบนำเข้าเซ็กส์ทอยไร้คุณภาพและเกิดเหตุไฟฟ้าช็อตผู้ใช้งานปางตายว่า ส่วนตัวสนับสนุน ให้มีการนำเข้าเพื่อจำหน่ายเซ็กส์ทอย อย่างถูกกฎหมาย เพื่อให้มีกฎหมายเข้ามาควบคุมว่าจะใช้เซ็กส์ทอยกับบุคคลกลุ่มใดได้บ้าง และสามารถควบคุมสินค้าให้ได้มาตรฐาน

 

โดยเฉพาะสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ที่จะเข้าไปดูแลได้ และยังทำให้รัฐจัดเก็บภาษีส่วนนี้ได้อีกด้วยเหมือนที่หลายๆประเทศทำกัน แต่กฎหมายไทยยังไม่อนุญาต ทั้งที่เรื่องนี้ถือเป็นเสรีภาพส่วนบุคคล ส่วนตัวสนับสนุนให้มีการแก้ไขกฎหมาย เพราะจะเกิดประโยชน์ในหลายด้านลดปัญหาอาชญากรรม การฆ่าข่มขืน ลดปัญหาการหย่าร้างและปัญหาในครอบครัวได้ จากปัญหาความต้องการทางเพศที่ไม่สมดุล

 

นายสิระ กล่าวอีกว่า การแก้กฎหมายเรื่องนี้ เชื่อว่าสามารถทำได้เพราะไม่ได้ไปขัดต่อความสงบสุขของประชาชน ต่างจากการแก้กฎหมายเพื่อการพนัน หรืออบายมุขอื่นๆ และยังลดปัญหาการลักลอบนำเข้า เซ็กส์ทอยที่ไม่ได้มาตรฐาน และเป็นอันตรายแก่ชีวิตประชาชนได้ โดยกรรมาธิการกฎหมายฯ ที่จะศึกษาการแก้กฎหมายเรื่องนี้ หากมีการร้องเรียนเข้ามา เพราะถือเป็นเรื่องสิทธิของประชาชน ที่กรรมาธิการมีหน้าที่ ส่วนที่มีคนบางกลุ่มมองว่าประเทศไทยเป็นเมืองพุทธนั้น ต้องบอกว่าประเทศญี่ปุ่นก็เป็นเมืองพุทธเช่นกันควรคำนึงถึงผลประโยชน์ ทางสังคมมากกว่าซึ่งจะต้องมาศึกษากัน

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง