สส.พรรณสิริ - สมศักดิ์ เดินหน้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง-มอบเงินซ่อมบ้าน

สส.พรรณสิริ - สมศักดิ์ เดินหน้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง-มอบเงินซ่อมบ้าน
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 16:58 )
17
สส.พรรณสิริ - สมศักดิ์ เดินหน้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง-มอบเงินซ่อมบ้าน

สส.พรรณสิริ – สมศักดิ์ เดินหน้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง-มอบเงินซ่อมบ้าน

“พรรณสิริ” ส.ส.จังหวัดสุโขทัย เขต 1 พปชร. พร้อมนายสมศักดิ์ รมว.ยุติธรรม เดินหน้าต่อเนื่องลงพื้นที่ให้กำลังใจ มอบสิ่งของประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมขอบคุณ กมธ.กระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นฯ มอบเงินสมทบซ่อมแซมบ้านประชาชน

 

นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.จังหวัดสุโขทัย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐในฐานะรองประธานกรรมาธิการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษ สภาฯ ใช้เวลาว่างจากการประชุมสภาฯ ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 7 ตำบลปากแคว อำเภอเมืองสุโขทัย ที่อยู่ริมแม่น้ำ และได้รับความเสียหายจากพายุฮีโกส

 

นางพรรณสิริ ระบุว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยคลี่คลายลงแล้ว และจากการลงพื้นที่สำรวจพบว่าความเสียหายอย่างมาก เพราะตลิ่งที่กำลังก่อสร้างพนังกั้นน้ำได้พังลงส่งผลให้น้ำในแม่น้ำไหลท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย

 

ทั้งนี้ยังได้รับความช่วยเหลือจากคณะกรรมาธิการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษ สภาผู้แทนราษฏร ที่ได้ร่วมสมทบทุนเป็นเงินจำนวน 1 แสน 8 หมื่น บาทเพื่อนำไปซ่อมแซมบ้านเรือนที่พังลงซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมี 6 หลังคาเรือน ในกรณีเสียหายทั้งหลัง จำนวนหลังละ 30,000. กรณีเสียหายบางส่วน จำนวน 5,000-15,000. ตามการประเมินความเสียหายขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและจังหวัดสุโขทัย

 

นางพรรณสิริ ยังได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ในตำบลวัดเกาะ ตำบลปากแคว พร้อมมอบอาหาร เครื่องอุปโภค บริโภค และสิ่งของที่จำเป็นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

 

ขณะเดียวกันยังได้ลงพื้นที่พร้อมนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อมอบสิ่งของให้กับประชาชนในตำบลปากพระ ตำบลบางซ้าง อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง