รวบหนุ่มแสบ ฉวยโอกาส คนหาซื้อเจลล้างมือ เปิดเฟซบุ๊กตุ๋น ได้เงิน2แสน ปิดหนี

รวบหนุ่มแสบ ฉวยโอกาส คนหาซื้อเจลล้างมือ เปิดเฟซบุ๊กตุ๋น ได้เงิน2แสน ปิดหนี
ข่าวสด
17 เมษายน 2563 ( 16:20 )
12
รวบหนุ่มแสบ ฉวยโอกาส คนหาซื้อเจลล้างมือ เปิดเฟซบุ๊กตุ๋น ได้เงิน2แสน ปิดหนี

รวบหนุ่มแสบ ฉวยโอกาส คนหาซื้อเจลล้างมือ เปิดเฟซบุ๊กตุ๋น ได้เงิน2แสน ปิดหนี ตร. บก.สส.ภ.5 จำกำลังเข้าจับกุม หลังมีผู้เสียหายร้องทุกข์หลายราย

วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ภพ มัลเชษฐ์ ผกก.สส.4 พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.4 ชุดสืบสวนภาค5 จับกุม นายษดาภู หรือทัวร์ อาจการณ์ อายุ 29 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.169/2563 ลงวันที่ 15 เม.ย.63 ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน"

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.4 บก.สส.ภ.5 ได้สืบสวนหาข่าวเข้าตรวจสอบในระบบออนไลน์ที่มีการแจ้งบุคคลที่มีพฤติการณ์ฉ้อโกงสินค้าประกอบกับมีผู้เสียหายจำนวนหนึ่งเดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ษดาภู" ประกาศขาย เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ราคาสุดถูกทำให้มีประชาชนหลงเชื่อสั่งซื้อและโอนเงินไปให้ เกือบ 2 แสนบาท จากนั้นก็มีการปิดเฟซบุ๊กหนีสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นอย่างมาก

จากการสืบสวนสอบสวน พบว่าผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษ คดีบัตรเคดิต จำคุก 1ปี 6 เดือน รับอภัยโทษเหลือจำคุก10 เดือนออกมาก่อเหตุซ้ำอีกและได้หนีไปกบดานภายในวัดแห่งหนึ่งในอำเภอสันกำแพง เตรียมจะบวชหนีความผิด ทางตำรวจ จึงได้เสนอศาลอนุมัติออกหมายจับ และบุกไปจับกุมตัวได้ที่กุฏิพระภายในวัดแห่งหนึ่ง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ช่วงนี้เดือดร้อนไม่มีเงินใช้ ไม่มีงาน จึงคิดวิธีหาเงินแบบนี้ขึ้นมาโดยเปิดเฟซบุ๊กหลอกขายเจลแอลกอฮอล ที่มีคนต้องการเยอะมาก จนมีคนหลงกลสั่งซื้อโดยโอนเงินมาจำนวน 80,000 บาท และมีบางรายหลักพันบาท มีผู้หลงกลสั่งชื้อ มียอดเงินจำนวนเกือบ 200,000 บาท พอได้เงินมาตนก็ปิดเฟซบุ๊กหนี แล้วนำเงินไปกินไปใช้ จากนั้นได้หลบหนีไปพักอาศัยในวัดแห่งหนึ่งในอำเภอสันกำแพง แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง