เช็กก่อน ราคาทอง จะพุ่งหรือร่วง?

เช็กก่อน ราคาทอง จะพุ่งหรือร่วง?
TNN ช่อง16
9 ตุลาคม 2563 ( 09:58 )
65
เช็กก่อน ราคาทอง จะพุ่งหรือร่วง?

        ราคาทอง ในประเทศสัปดาห์นี้ มีแนวโน้มว่าจะปรับลงแล้วหากดูสถิติราคาในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ต่อเนื่องมาจนถึงวานนี้ที่ ราคาทอง ปรับลดลงมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยสำคัญโดยเฉพาะค่าเงินดอลลาร์ ที่กระทบต่อราคาทองในต่างประเทศด้วย 

        โดย ราคาทอง วันนี้เปิดตลาดมากลับพุ่งขึ้นถึง 200 บาท ตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 9.25 น. ราคาทองคำแท่งรับซื้อที่ราคา 28,000 บาท ขายออก  28,100 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อ 27,500.24 บาท ขายออก 28,600 บาท ปรับพุ่งขึ้นมาจากราคาทองที่ปิดตลาดไปเมื่อวาน 

        ส่วน ราคาทอง ปิดตลาดวานนี้ทองคำแท่งรับซื้อที่ราคา 27,800 บาท ขายออก 27,900 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อ 27,303.16 บาท ขายออก 28,400 บาท โดยเฉลี่ยทั้งวันปรับลดลง 50 บาท 


        ซึ่งส่งผลให้ ราคาทอง เดือนต.ค. 63 โดยเฉลี่ยปรับลงไป 150 บาท 

        ทั้งนี้ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ราคาทองคำในต่างประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.57 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำเคลื่อนไหวไปตามข่าวเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลังรอบใหม่ของสหรัฐอย่างชัดเจน โดย ราคาทอง คำพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดบริเวณ 1,900 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หลังจากประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวกับ Fox Business Network ว่า การเจรจาเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ระหว่างสมาชิกพรรคเดโมแครตและทำเนียบขาว “กลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง” พร้อมระบุว่าการเจรจาเป็นไปด้วยดี   ส่งผลให้นักลงทุนเทขายดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย จนหนุนให้ราคาทองคำพุ่งขึ้นทดสอบระดับสูงสุดในระหว่างวัน ก่อนที่ราคาจะร่วงลงในเวลาต่อมาจากแรงขายทำกำไร  นอกจากนี้ราคาทองคำยังได้รับแรงกดดันเพิ่ม หลังจากนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐยืนยันว่า จะไม่ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายที่ให้ความช่วยเหลือเป็นรายมาตรการ หากรัฐบาลไม่มีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับรวมที่มีวงเงินสูงและครอบคลุม

        แม้ข่าวดังกล่าวจะกดดันให้ราคาทองคำร่วงลงแตะระดับต่ำสุดบริเวณ 1,881 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างการซื้อขายวานนี้ แต่การกลับมาเดินหน้าเจรจาเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไปมากพอที่จะกระตุ้นความหวังในตลาด จนส่งผลให้เช้านี้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำให้ฟื้นตัวขึ้นมายืนเหนือ 1,900 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงเช้าวันนี้ของตลาดเอเชีย ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำไม่เปลี่ยนแปลง

       


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง