“เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” นำโดรนบินขึ้นฟ้าเมืองปากน้ำพ่นยาฆ่าโควิด-19

“เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” นำโดรนบินขึ้นฟ้าเมืองปากน้ำพ่นยาฆ่าโควิด-19
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 19:35 )
68
“เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” นำโดรนบินขึ้นฟ้าเมืองปากน้ำพ่นยาฆ่าโควิด-19

วันนี้ ( 12 เม.ย. 63 )นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำโดรน พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด ครั้งแรก จำนวน 6 ลำ บินพ่นเป็นฝอยละออง ที่บริเวณ หมู่บ้านลาวัลย์ ซอยกระทิงแดงอ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ฉีดยาพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 เนื่องจากที่หมู่บ้านดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19ไปเมื่อเร็วๆนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน พร้อมแจกแมส เจลล้างมือ ข้าวสาร และคู่มือความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด ที่หมู่บ้าน

 


 

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า สืบเนื่องที่ หมู่บ้านลาวัลย์ ซอยกระทิงแดงอ.พระสมุทรเจดีย์จ.สมุทรปราการ ได้มีผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับโรคโควิด19 วันนี้จึงได้ประสานกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ 

 


 

โดยปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด  และลงพื้นที่ในทุกอำเภอของจังหวัดสมุทรปราการ โดยวันนี้ ตนได้บังคับโดรนฉีดพ่นน้ำยาด้วยตัวเอง 1 ลำ และที่เหลืออีก 5 ลำเจ้าหน้าที่ ได้นำขึ้นฟ้าฉีดพ่นเป็นฝอยละอองเพื่อเป็นฆ่าเชื้อโควิด

 


 

วันนี้ถือเป็นวันแรกที่นำโดรนบินขึ้นฟ้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด รวมทั้งหมดจำนวน 6 ลำ โดยฉีดน้ำยาเป็นฝอยละอองลงมา ทั่งพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้าน พร้อมรถฉีดพ่นเชื้อตามหมู่บ้านต่างๆ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เดินเท้าอีกหลายชุด ลงพื้นที่ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด โดยวันนี้ได้ฉีดพ่นทั้งบนพื้นและทางอากาศ 

 


 

ส่วนของที่นำมาแจกให้กับชาวบ้านนั้น เป็นเงินส่วนตัว ที่นำมามอบให้กับชาวบ้าน ทั้งข้าวสาร หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และคู่มือป้องกันโรคโควิด ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าวเราคงต้องป้องปรามกันอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เชื้อโควิดแพร่กระจายออกไปมากกว่านี้ พร้อมให้ความรู้กับประชาชนอย่างทั่วถึง เพื่อจะได้หาทางป้องกันโรคโควิดได้อย่างถูกวิธี

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง