รีเซต

โควิด ทำตกงาน ไม่มีเงินใช้ ไปหาแม่ก็ไม่ได้ หนุ่ม พกยาบ้าขึ้นโรงพัก มอบตัวตำรวจ

โควิด ทำตกงาน ไม่มีเงินใช้ ไปหาแม่ก็ไม่ได้ หนุ่ม พกยาบ้าขึ้นโรงพัก มอบตัวตำรวจ
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 18:26 )
204
1
โควิด ทำตกงาน ไม่มีเงินใช้ ไปหาแม่ก็ไม่ได้ หนุ่ม พกยาบ้าขึ้นโรงพัก มอบตัวตำรวจ

หนุ่มพกยาบ้าขึ้นโรงพักมอบตัวตำรวจ

พกยาบ้าขึ้นโรงพัก วันที่ 11 เม.ย. พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต พร้อมกำลัง จับกุมตัว นายชยพล (ขอสงวนนามสกุล )อายุ 20 ปี ชาว จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยด์ 1 เม็ด โดยจับกุมได้ภายใน สภ.วิชิต

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในโรงพัก จู่ๆ นายชยพล ก็ได้เดินเข้ามาที่โรงพัก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตนขอมามอบตัว พร้อมกับยื่นยาบ้า 1 เม็ดที่อยู่ในมือให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุว่า ตนเจอยาบ้า 2 เม็ด แต่เสพไป 1 เม็ด ก่อนเดินเข้ามอบตัวดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากการสอบถาม นายชยพล เพิ่มเติมทราบว่า เคยทำงานเป็นช่างไฟฟ้าอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต แต่ขณะนี้ตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย ประกอบกับที่มีการประกาศปิดจังหวัดทำให้ไม่สามารถกลับบ้านไปหาแม่ที่ จ.พัทลุง ได้ จึงตัดสินใจกระทำการดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปหาแม่ของ นายชยพล เพื่อสอบถามจนทราบว่า ลูกชายเกิดความเครียดที่ไม่มีงานทำ และเคยขอให้ตนเดินทางไปรับตัวกลับไปอยู่ด้วยที่ จ.พัทลุง แต่เนื่องจากตนป่วยและยังมีการประกาศปิดจังหวัด ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปได้จึงปฏิเสธ เชื่อว่าสาเหตุนี้ทำให้ลูกชาย เกิดความเครียดและรู้สึกน้อยใจ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เกรงว่าหาปล่อยตัวผู้ต้องหาไปอาจจะเกิดความเครียดและทำร้ายตัวเองขึ้น ประกอบกับไม่มีญาติหรือบุคคลในครอบครัวดูแล จึงต้องดำเนินคดีตามกฏหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฏหมาย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง