รีเซต

แม่เพิ่งหัดขับรถ ไปส่งเพื่อนลูก สลดแหกโค้งคว่ำจมนาข้าว ดับ3 สาหัส4

แม่เพิ่งหัดขับรถ ไปส่งเพื่อนลูก สลดแหกโค้งคว่ำจมนาข้าว ดับ3 สาหัส4
ข่าวสด
26 กันยายน 2563 ( 14:05 )
127
แม่เพิ่งหัดขับรถ ไปส่งเพื่อนลูก สลดแหกโค้งคว่ำจมนาข้าว ดับ3 สาหัส4

 

วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึก วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.หญิง ณัฐทิตา มหาชาติ รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุมีรถกระบะเสียหลักแหกโค้ง ตกถนนพลิกคว่ำ จมน้ำในนาข้าว ตรงข้าม อบต.นางัว ถนนน้ำโสม - บ้านผือ บ้านผาแดง หมู่9 ต.นางัว อ.น้ำโสม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย หลังจากรับแจ้งจึงรีบรุดไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม แพทย์เวร รพ.น้ำโสม อาสากู้ภัยทางหลวงน้ำโสม

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถกระบะ มิตซูบิชิ ไททัล สีขาว ทะเบียน ผจ6574อุดรธานี พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ในนาข้าว ซึ่งมีน้ำขังลึกประมาณ 50 ซม. มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถ 7 คน

เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ 4 คน ทราบชื่อ น.ส.ปัณฑารีย์ จันทร์กอง อายุ 32 ปี เป็นคนขับรถ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ลูกชายของคนขับรถ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี และ ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลน้ำโสม

 

มีผู้เสียชีวิต 3 คน ทราบชื่อ ด.ช.เจษ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ด.ญ.มา (นามสมมติ) อายุ 12 ปี และ ด.ญ.อร (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ตรวจที่เกิดเหตุมีร่องรอยเบรกก่อนรถจะเสียหลักตกทุ่งนา

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม เผยว่า จากการสอบสวน ทราบว่ามีเด็กหญิง 3 ราย เป็นราษฎรชาวบ้านน้ำซึม ต.หนองแวง อ.น้ำโสม มาเล่นกับเพื่อนที่บ้านโนนนาโพธิ์ ต.ศรีสำราญ ซึ่งอยู่ห่างบ้านตนเองไปประมาณ 15 กม. แต่ได้เกิดฝนตกอย่างหนัก ทำให้กลับบ้านไม่ได้ น.ส.ปัณฑารีย์ จึงอาสาขับรถกระบะไปส่งเพื่อนลูก เพราะเกรงว่าพ่อแม่จะเป็นห่วง

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับมีฝนตก น.ส.ปัณฑารีย์ ซึ่งเป็นมือใหม่หัดขับได้ขับรถด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำตกลงไปในนาข้าวซึ่งมีน้ำขัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ซึ่งจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง