ชนรวด 7 คัน! กบินทร์บุรี เก๋งเปลี่ยนเลนกระทันหัน 18ล้อเบรกไม่ทัน ชนสนั่นเจ็บ 4 ราย

ชนรวด 7 คัน! กบินทร์บุรี เก๋งเปลี่ยนเลนกระทันหัน 18ล้อเบรกไม่ทัน ชนสนั่นเจ็บ 4 ราย
มติชน
24 ตุลาคม 2564 ( 23:12 )
28
ชนรวด 7 คัน! กบินทร์บุรี เก๋งเปลี่ยนเลนกระทันหัน 18ล้อเบรกไม่ทัน ชนสนั่นเจ็บ 4 ราย

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม  ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สินทร ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดศรีมหาโพธิ ว่าได้มีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน บนนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา บริเวณยูเทรินกลับรถตรงข้ามโลตัส 304ก่อนถึงแยกสัญญาณไฟจราจรบ้านคลองรั้งเล็กน้อย

 

ที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย และรถยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ ได้รับความเสียหายหลายคัน หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 

จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ ถนนดังกล่าวเป็นถนน 3 เลน ช่องขวาสุด 1 ช่องเป็นทางเบี่ยงขวาเพื่อเลี้ยวเข้านิคมอุตสาหกรรม 304 ส่วน 2 ช่องทางเดินรถเป็นช่องทางมุ่งหน้าพนมสารคาม บริเวณที่เกิดเหตุพบรถ โตโยต้า แคมรี สีขาว ทะเบียน 5 กท 7394 กทม สภาพด้านหน้ายุบ ตัวรถด้านซ้ายเบียดอยู่กับรถ ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน 8096 กทม สภาพรถด้านท้ายยุบพังยับ ใกล้กันพบรถพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ CCHTC สีขาว ทะเบียนหัวลาก 87-6758 นครราชสีมา ทะเบียนลูกพ่วง 85-4742 ชลบุรี ด้านหน้ามีรอยชนได้รับเสียหาย

 

 

และยังพบซากกันชนของรถอยู่ใต้ท้องรถพ่วง ด้านซ้ายของรถพ่วง 18 ล้อพบรถ อิซูซุ ประตูสีขาว ทะเบียน 2 พม 783 กทม รถได้หันหน้ากลับย้อนศรไปทางกบินทร์บุรี ด้านท้ายพังยับเยิน ทางด้านขวาของรถพ่วงยังพบกับรถ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 4026 จันทบุรี ถูกชนขึ้นไปจอดอยู่บนเกาะกลางถนน ถัดมาพบกับรถ ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน ขม 2456 ชลบุรี สภาพกันชนหน้าหลุดร่วงรถพังเสียหาย อยู่ด้านบนเกาะกลางถนนเช่นกัน ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน ขน 3997 ระยอง บริเวณข้างรถด้านซ้ายถูกชนเป็นรอยยาวได้รับความเสียหาย

 

ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 9 ราย ประสงค์ไปโรงพยาบาล 4ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล 5 ราย เพราะได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายเพียงเล็กน้อย ทำให้การจราจรใกล้เคียงในที่เกิดเหตุมีรถติดยาวกว่า 200 เมตร และสามารถเปิดใช้เส้นทางเดินรถได้เพียง 1 ช่องทางเท่านั้น

 

ร.ต.อ.ชาญ วันชัย คนขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีดำ กล่าวว่า ขับรถมาจากกบินทร์ มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา โดยขับมาเลนขวา พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มองแต่ข้างหน้าพอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถบรรทุกเบียดเข้ามาชนและไถล่ไปชนรถยนต์ด้านหน้าที่จอดติดไฟแดงอีกหลายคัน

 

ส่วนทางด้านนายอภิชาต บรรติดตา คนขับพ่วง 18 ล้อ กล่าว่าได้ขับรถมาตามเส้นทางปกติ โดยขับมาเลนซ้ายตลอด พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถเก๋ง สีดำที่วิ่งอยู่เลนขวาเปลี่ยนเลนจากขวามาซ้ายอย่างกะทันหัน ทำให้ตัวเองเบรกไม่อยู่ พยามหักออก แต่กลัวเข้าเต้นรถ พอหันกลับมารถเสียหลักชนรถที่จอดอยู่เลนขวาอย่างที่เห็น

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากตู้กู้ภัยร่วมกตัญญูจุดคลองรั้ง ในกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ช่วงเวลา 14:41 น. ช่วงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางเบี่ยงเลนขวาสุดเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าบ้านคลองรั้ง หลังจากนั้นรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ที่อยู่เลนขวาสุด ได้หักพวงมาลัยเบี่ยงซ้ายออกมาช่องทางการเดินรถด้านซ้าย จังหวะนั้นได้มีรถพ่วง 18 ล้อ ที่ขับมาทางตรงในระยะกระชั้นชิดทำให้หยุดรถหรือเบรกไม่ทัน ทำให้พุ่งชนรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ หลังจากนั้นรถจึงไถลพุ่งชนรถอีก 6 คัน ที่จอดอยู่ด้านหน้า

 

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง