รีเซต

อำนาจเจริญค่ำนี้น้ำท่วมยังวิกฤต เริ่มเอ่อท่วมบายพาส จังหวัดระดมกำลังสูบน้ำ

อำนาจเจริญค่ำนี้น้ำท่วมยังวิกฤต เริ่มเอ่อท่วมบายพาส จังหวัดระดมกำลังสูบน้ำ
มติชน
29 กันยายน 2565 ( 23:31 )
42
อำนาจเจริญค่ำนี้น้ำท่วมยังวิกฤต เริ่มเอ่อท่วมบายพาส จังหวัดระดมกำลังสูบน้ำ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวอำนาจเจริญรายงานว่า สถานการณ์ที่อำนาจเจริญในช่วงค่ำวันนี้น้ำท่วมยังวิกฤติ ล่าสุดเอ่อท่วมถนนสายบายพาสเส้นริบเมืองอ่วม นายกเทศฯป้องกันจังหวัดระดมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูงสูบออกจากถนนบายพาสตลอดทั้งคืน นาข้าวที่ท่วมขังจังหวัดประกาศให้เป็นเขตภัยพิบัติเพื่อเข้าให้การข่วยเหลือ น้ำเอ่อท่วมที่อยู่อาศัยในขณะที่โรงเรียนอนุบาลเด็กเล็กยังท่วมหนักสั่งปิดไม่มีกำหนด

 

 

นายเฉลียว หวังค้ำกลาง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า จังหวัดอำนาจเจริญสถานการณ์ดีขึ้น เนื่องจากมีฝน ลดน้อยลงแต่อิทธิพลของน้ำเหนือ ที่ไหลลงมาสมทบในอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานอย่างต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำสูงขึ้นลุ้นสปริงเวย์มากขึ้น และไหลลงมาตามคลองระบายน้ำ แล้วเออเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ตามริมคลองส่งน้ำต่ำกว่า 30 ครัวเรือนและนอกจากนั้น บนน้ำยังทะลักมาเอ่อขึ้นท่วมถนนสายรอบเมือง ทำให้การสัญจรไปมาเป็นอัมพาตต้องกั้นไม่ให้รถวิ่งผ่านไปมาได้ ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ของวันที่ 29 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่เทศบาลและป้องกันสาธารณภัยจังหวัด ต้องใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูง เร่งสูบน้ำออกจากถนนบายพาสตลอดทั้งวัน แต่มวลน้ำก็ยังไม่เข้าสู่สภาพปกติ เพราะช่วงกลางคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นช่วงๆ น้ำเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ การระบายก็เป็นไปอย่างล่าช้า อีกไม่นานคงจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติหากไม่มีฝนตกลงมาอีก

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 29 กันยายน 2565 ยังมีฝนตกค่อนข้างหนัก สลับกับตกปานกลาง มวลน้ำที่ท่วมขังยังทรงตัวอยู่เช่นเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง