รีเซต

ครูใช้กรรไกรกล้อนผมเด็กนร.หัวแหว่ง ยอมขอโทษแล้ว อ้างอยากให้เด็กทุกคนมีวินัย

ครูใช้กรรไกรกล้อนผมเด็กนร.หัวแหว่ง ยอมขอโทษแล้ว อ้างอยากให้เด็กทุกคนมีวินัย
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 15:58 )
138
ครูใช้กรรไกรกล้อนผมเด็กนร.หัวแหว่ง ยอมขอโทษแล้ว อ้างอยากให้เด็กทุกคนมีวินัย

ข่าววันนี้ จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์คลิปวิดีโอเด็กนักเรียนชายหลายคนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ถูกคุณครูเดินใช้กรรไกรตัดกล้อนผมจนแหว่ง โดยทางเพจระบุข้อความว่า เปิดเทอมใหม่กับปัญหาเดิมๆ ที่มีทุกปี ทรงผมกับการตัดของครู น้องๆ เรียกร้องสิทธิ ทางโรงเรียนต่างๆ ก็สื่อสารประชาสัมพันธ์กฎระเบียบ และทำความเข้าใจในกฎกระทรวงทั้งตัวน้องๆและครูอาจารย์โรงเรียนด้วย มันไม่สมควร โดนเลยค่ะ แล้วนักเรียนจะแก้ทรงยังไง แล้วเสียความมั่นใจในตัวเองอีกครูทำแบบนี้ไปเพื่อไรคะ #โรงเรียนย่านหลังเดอะมอลล์โคราช” ซึ่งหลังคลิปเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคุณครูเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และเป็นการละเมิดสิทธิของเด็ก

 

ล่าสุดวันนี้ (21 พฤษภาคม 2565) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายพิษณุ คุณชื่น ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ภายในคลิป ได้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้เรียกคุณครูที่อยู่ในคลิป และเด็กนักเรียนชายที่โดนกล้อนผมทุกคนมาสอบถามเรื่องราว ซึ่งคุณครูคนดังกล่าวได้ยอมรับผิด และได้กล่าวขอโทษเด็กนักเรียนทุกคน โดยตนก็ได้ทำบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรว่ากล่าวตักเตือนคุณครูคนดังกล่าวด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้ตนก็ได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นไปให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมาให้รับทราบแล้ว

 

ทั้งนี้คุณครูคนดังกล่าวทำหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเป็นครูพละศึกษา โดยคุณครูก็มีความตั้งใจอยากให้เด็กนักเรียนมีความเรียบร้อย และอยู่ในระเบียบวินัยก็เลยได้กระทำการดังกล่าวลงไป ซึ่งคุณครูได้ตัดกล้อนผมเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่มีผมยาวประมาณ 10 ราย โดยคุณครูคนดังกล่าวก็ได้ยอมรับผิด และรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และในวันจันทร์นี้ตนก็ได้เชิญผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ถูกกล้อนผมมาที่โรงเรียนเพื่อจะได้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น และจะได้ให้คุณครูได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองของเด็กอีกครั้ง อย่างไรก็ตามตนได้สั่งกำชับไปยังที่ประชุมครูในโรงเรียนแล้วให้ระมัดระวังในเรื่องของการพูดคุย และการทำโทษเด็กนักเรียน โดยให้ปฏิบัติตนตามระเบียบที่ทางกระทรวงศึกษาธิการได้วางเอาไว้อย่างเคร่งครัด.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง