แก๊งเงินกู้ดอกโหด กดดันหนัก บอกไม่มีเงินก็ตายซะ แม่บ้านเครียดจัด จบชีวิตตัวเอง

แก๊งเงินกู้ดอกโหด กดดันหนัก บอกไม่มีเงินก็ตายซะ แม่บ้านเครียดจัด จบชีวิตตัวเอง
ข่าวสด
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:42 )
10
แก๊งเงินกู้ดอกโหด กดดันหนัก บอกไม่มีเงินก็ตายซะ แม่บ้านเครียดจัด จบชีวิตตัวเอง

แม่บ้านปั๊มน้ำมันเครียดจัด แก๊งเงินกู้ดอกโหดกดดันหนัก มาทวงเงิน บอกไม่มีก็ไปตายซะ ก่อนตัดสินใจลาดโลก เผยต้องส่งวันละ 1,500 บาท ทั้งที่รายได้แค่ 350 บาท

 

 

วันที่ 22 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุมีผู้หญิงผูกคอตายเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สารภี กู้ชีพฯ ทต.หนองแฝก

 

ที่เกิดเหตุพบ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ผู้คอตัวเองกับต้นลำไยหลังบ้าน จากการตวรจสอบตามร่างกาย ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.สารภี ได้กู้เงินจากแก๊งเงินกู้ ในอัตราร้อยละ 20 วงเงิน 6,000 บาท เริ่มต้นถูกหักล่วงหน้า 1 วัน 300 บาท และค่าเอกสาร 300 บาท

 

โดยจะได้รับเงินจริงๆ เพียง 5,400 บาท ส่งวันละ 300 บาท เป็นเวลา 24 วัน เมื่อไม่มีเงินส่งก็กู้จากอีกสาย และเพิ่มสายขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่า 4-5 สาย เพื่อจะได้มีเงินส่งรายวันสายอื่นๆ ทับถมกันมากขึ้น แต่ละวันส่งไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท จึงไม่มีเงินส่ง ซึ่งผู้เสียชีวิตมีรายได้เพียงวันละ 350 บาทเท่านั้น และมีแก๊งทวงหนี้หมุนเวียนเข้าออกบ้านทั้งกลางวันและกลางคืน

 

เมื่อเช้าก่อนเกิดเหตุแก๊งทวงหนี้ก็เข้ามาทวงเงิน ผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่มี ทำให้ถูกแก๊งทวงหนี้ข่มขู่ต่างๆ นานา และบอกว่าไม่มีเงินก็ไปผูกคอตายเสีย จากนั้นแก๊งทวงหนี้ก็ทิ้งนามบัตรไว้แล้วออกไป จนกระทั่งเพื่อนบ้านเห็นผู้เสียชีวิตหายหน้าไป เรียกก็ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินมาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวน ก่อนดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง