ข่าวดีรายที่ 2 ! ส่งถึงบ้านผู้ป่วยโควิดที่รักษาหาย

ข่าวดีรายที่ 2 ! ส่งถึงบ้านผู้ป่วยโควิดที่รักษาหาย
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 13:01 )
16
ข่าวดีรายที่ 2 ! ส่งถึงบ้านผู้ป่วยโควิดที่รักษาหาย

วันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งซอยห้วยมะขาม 3 หมู่ 7 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด -19 รายที่ 2 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ถูกรักษาตัวจนหาย  นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นายแพทย์ปิยะ มงคลวงโรจน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช และนายแพทย์พีระพัชร ไทยสยาม แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อ ได้นำตัวนายศุภชัย ซึ่งเป็นอดีตผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ถูกรักษาตัวจนหายไม่ปรากฏเชื้อหลงเหลือในร่างกาย มาส่งที่บ้านพักเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวและชุมชน โดยมีเพื่อนบ้านมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

นายศิริพัฒ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าผู้ป่วยของนครศรีธรรมราชที่มีอยู่ทั้งหมด 5 ราย รายที่ 1 คือนักศึกษาไทยจากอิหร่านได้ถูกส่งตัวกลับบ้านแล้ว และกรณีนี้เป็นรายที่ 2 ที่หายแต่เรายังมีรายที่ 3 -4 และ 5 คือเด็กหญิงอายุ 10 ปี และ 11 ปี จากอำเภอชะอวด ที่กำลังรักษาตัวซึ่งมีอาการที่ดีมากส่วนผู้ที่นำเชื้อมานั้นถูกรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ และยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น

 

ส่วนนายแพทย์พีระพัชร ไทยสยาม แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อ เปิดเผยว่าสถานการณ์ของแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลมหาราช มีกำลังใจดีมาก ทรัพยากรที่ต้องใช้ในการดูแลผู้ป่วยจากส่วนกลางที่จัดส่งมาให้โรงพยาบาลมหาราชนั้นมีเพียงพอ แต่สิ่งที่เราต้องการใช้มากและอยากได้ในการบริจาคมากคือหน้ากาก N95 และชุดหมีหรือชุด PPE ที่ใช้สำหรับการดูแลผู้ป่วยรวมทั้งการคัดกรองเชื้อจากกลุ่มเสี่ยง สามารถที่จะบริจาคได้ที่ รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง