รีเซต

เพลิงไหม้บ้านโชคดีลูกร้อง รอดตาย

เพลิงไหม้บ้านโชคดีลูกร้อง รอดตาย
77ข่าวเด็ด
29 กรกฎาคม 2563 ( 02:11 )
35
เพลิงไหม้บ้านโชคดีลูกร้อง รอดตาย

เพลิงไหม้บ้านโชคดีลูกร้อง ตกใจตื่นเห็นไฟไหม้ อุ้มลูกวิ่งหนีออกบ้านได้ทัน

 

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลหนองปรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 127/74 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ติดกันหลายหลังพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องนอนของบ้านเลขที่ 127/74 มีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอพยบผู้พักอาศัยออกจากตัวบ้าน พร้อมระดมฉีดน้ำเข้าสกัดจนเพลิงสงบลง ตรวจสอบพบภายในห้องนอน ตัวบ้านภายใน และทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนผู้ที่พักอาศัยอยู่เป็นแม่วัย 28 ปี ทราบชื่อคือ น.ส. วิ และลูกน้อยวัย 1 ขวบ 4 เดือน อยู่ในอาการตกใจ ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด


สอบถามน.ส.วิ ทราบว่า ขณะนั้นตนเองได้หลับอยู่อีกห้องนึงกับลูกชาย ลูกชายเกิดร้องไห้แบบไร้เหตุผล ตนเองจึงสดุ้งตื่นขึ้นมา แล้วรู้สึกแปลกๆมีกลิ่นไหม้และควันคละคลุ้ง จึงรีบเปิดไฟดูก็พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ในห้องนอนอีกห้อง ซึ่งไม่มีผู้ใดพักอยู่ เมื่อตังสติได้จึงรีบอุ้มลูกน้อยวัยขวบเศษวิ่งหนีออกจากตัวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตนเองยังคิดว่าหากลูกไม่ร้องก็คงไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตรวจสอบจนละเอียดแล้วว่าเพลิงไม่สามารถปะทุขึ้นได้อีก ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง