รีเซต

สิงห์และบริษัทในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศ ร่วมกับ เครือข่ายมรภ. 8 สถาบัน จัดโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ ปี 12”

สิงห์และบริษัทในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศ ร่วมกับ เครือข่ายมรภ. 8 สถาบัน  จัดโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ ปี 12”
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2566 ( 16:54 )
49
สิงห์และบริษัทในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศ ร่วมกับ เครือข่ายมรภ. 8 สถาบัน  จัดโครงการ “สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ ปี 12”

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ เครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฎ 8 สถาบัน จัดโครงการ “สิงห์ซัมเมอร์แคมป์” ปีที่ 12 กับบริษัทฯในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศ รับเยาวชนจากชุมชนรอบๆบริษัทฯ เข้าค่ายรับปิดเทอม และได้สนุกกับการเรียนรู้ในช่วงปิดภาคเรียนไปกับ 3 ค่ายได้แก่ Chinese – English Camp, Art Camp และ Sport Camp  ซึ่งในปีนี้มีเด็กๆและผู้ปกครองให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนกว่า 1,000 คนจากทั่วประเทศ โดยตลอดโครงการมีเหล่าคนดังร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญตลอด 6 สัปดาห์ของการเรียน

โครงการ “สิงห์ซัมเมอร์แคมป์” ปีที่ 12  มีคุณวรวัฒน์ บุญถวิล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์  เบเวอเรช จำกัด เป็นประธานเปิดโครงการฯ โดยมีอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ผู้ฝึกสอนจากโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด และ “ครูฝ้าย” ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดังจากเพจ ครูฝ้าย Easy English ร่วมเป็นวิทยากร โดยโครงการฯ จัดพร้อมกันทั้งหมด 10 บริษัทในเครือ ตามจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ, ปทุมธานี, นครปฐม, พระนครศรีอยุธยา, สิงห์บุรี, ขอนแก่น, มหาสารคาม, สุราษฎร์ธานี, เชียงใหม่ และ เชียงราย เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม 2566  

คุณวรวัฒน์ บุญถวิล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ เบเวอเรช จำกัด กล่าวถึงโครงการ สิงห์ซัมเมอร์แคมป์ในปีนี้ว่า “ตลอด 11 ปีของโครงการสิงห์ซัมเมอร์แคมป์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากน้องๆและผู้ปกครองเป็นอย่างดี ในปีนี้บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ และ บริษัทในเครือ 10 แห่งทั่วประเทศได้ร่วมกันจัดทำโครงการนี้ เพื่อให้เด็กๆได้มาใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมมาเรียนรู้อย่างสนุกสนาน ปีนี้ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์และนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และอีก 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ มาช่วยออกแบบหลักสูตร และช่วยสอนในค่ายภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และค่ายศิลปะ โดยโครงการสิงห์ซัมเมอร์แคมป์นอกจากจะให้ประโยชน์กับเด็กๆแล้ว ยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทและชุมชน ทั้งตัวผู้ปกครองเองและน้องๆที่มาเรียน ดังนั้นกิจกรรมนี้นับว่าเป็นโครงการที่สามารถสร้างสัมพันธ์ระหว่างบริษัทและชุมชนรอบๆได้เป็นอย่างดี”

ด้าน ผศ.สงกรานณ์ ขุนทิพย์ทอง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยว่า “ในปีนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มาร่วมกันออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนและกิจกรรมสำหรับเด็กๆให้กับ โครงการสิงห์ซัมเมอร์แคมป์ ให้เด็กๆสนุกกับการเรียนรู้สามารถนำใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงได้เพลิดเพลินและใช้จินตนาการเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วทางเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั้ง 8 สถาบัน ยังได้ส่งนักศึกษาจากคณะครุศาสตร์ มาเข้าร่วมในฐานะพี่เลี้ยงของกิจกรรม เพื่อที่จะได้นำวิชาความรู้การเป็นครูที่มีอยู่ ไปใช้ในการเรียนการสอนจริงในการดูแลเด็กๆ ให้ได้สนุกกับการเรียนรู้ตลอดทั้งโครงการ”

บุญรอดฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปิดเทอมฤดูร้อนนี้ จะทำให้เด็กๆ และเยาวชน ได้ใช้เวลาร่วมกัน ในโครงการ สิงห์ซัมเมอร์แคมป์และได้รับความสนุกสนาน พัฒนาศักภาพใหม่ๆ นำความรู้ไปต่อยอดที่อาจนำไปเป็นอาชีพในอนาคต


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง