รีเซต

เกมเมอร์โปรดอ่าน ! Xbox Series S รุ่นใหม่ ให้พื้นที่ 1TB มาแล้ว !

เกมเมอร์โปรดอ่าน ! Xbox Series S รุ่นใหม่ ให้พื้นที่ 1TB มาแล้ว !
TNN ช่อง16
13 มิถุนายน 2566 ( 11:51 )
92
เกมเมอร์โปรดอ่าน ! Xbox Series S รุ่นใหม่ ให้พื้นที่ 1TB มาแล้ว !

หากใครเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นเกมอย่างเอกซ์บ็อกซ์ (Xbox) ก็อาจรู้จักกับ Xbox Series S ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2021 ที่มีเสียงบ่นในโลกออนไลน์ตามมาว่าพื้นที่จัดเก็บ 512 กิกะไบต์ (GB) นั้นไม่เพียงพอ ล่าสุดทางบริษัทได้เปิดตัวรุ่นขนาดความจุ 1 เทระไบต์ (TB) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


การเปิดตัว Xbox Series S - 1TB edition

การเปิดตัวในครั้งนี้ประกาศโดย ฟิล สเปนเซอร์ (Phil Spencer) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอกซ์บ็อกซ์ เกม สตูดิโอส์ (Xbox Game Studios) ในงานซัมเมอร์ เกม เฟสติวัล (Summer Game Festival) งานแถลงข่าวด้านวิดีโอเกมประจำปีเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีรูปแบบหน้าตาเดิมแต่เปลี่ยนเป็นสีดำที่เรียกว่า “คาร์บอน แบล็ก” (Carbon Black) จากเดิมที่เป็นสีขาวในรุ่น 512 กิกะไบต์ เพื่อรองรับการเปิดตัวสตาร์ฟิลด์ (Starfield) เกมใหม่แนวผจญภัยโลกอวกาสของค่ายเบเธสดา (Bethesda) ที่เชื่อว่าจะเปิดตัวในวันที่ 6 กันยายนนี้


อย่างไรก็ตาม นอกจากการปรับปรุงพื้นที่เก็บข้อมูลให้มีขนาดเป็น 2 เท่าของรุ่นเดิมแล้ว Xbox Series S - 1TB edition จะใช้ชิปประมวลผลและชิปกราฟิกแบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้าตามเดิม 


สเป็กและราคา Xbox Series S - 1TB edition 

ตัวเครื่องเล่นเกมจะมีความหนา 6.5 เซนติเมตร กว้าง 15.1 เซนติเมตร และยาว 27.5 เซนติเมตร มีน้ำหนัก 1.93 กิโลกรัม ใช้ชิประมวลผลแบบ 8 คอร์ 3.6 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) ชิปกราฟิกเอเอ็มดี คัสตอม อาร์ดีเอ็นเอ 2 (AMD Custom RDNA 2) รองรับภาพความละเอียด 1440p อัตรารีเฟรชภาพ 120 เฮิรตซ์ เชื่อมต่อภาพด้วยสาย HDMI รองรับการเชื่อมต่อผ่านอีเทอร์เน็ตและไวไฟ รวมถึงสายยูเอสบีซี (USB-C) ด้วย


Xbox Series S - 1TB edition เปิดราคาขายในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 349 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000 บาท แพงกว่ารุ่นเดิมที่วางราคาขายประมาณ 10,000 บาท โดยรุ่นใหม่ขนาด 1 เทะไบต์ นั้นเปิดให้จองแล้ววันนี้ และจะวางจำหน่ายในวันที่ 1 กันยายนต่อไป ส่วนในประเทศไทยยังไม่มีการประกาศราคาหรือช่องทางจัดจำหน่ายในตอนนี้


ที่มาข้อมูล Engadget

ที่มารูปภาพ Xbox

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง