รีเซต

ตร.จับแล้วปู่ข่มขืน หลานสาววัย 11 ปฏิเสธไม่ได้ทำ

ตร.จับแล้วปู่ข่มขืน หลานสาววัย 11 ปฏิเสธไม่ได้ทำ
มติชน
15 มกราคม 2564 ( 20:30 )
97
ตร.จับแล้วปู่ข่มขืน หลานสาววัย 11 ปฏิเสธไม่ได้ทำ

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยแม่และญาติระบุว่าถูก นายบี (นามสมมติ) อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ ข่มขืนช่วงกลางเดือน พฤศจิกายน 2563 จนตั้งครรภ์นอกมดลูก ก่อนที่จะมีอาการแพ้ และอาเจียนทรุดหนักจนเสียชีวิต ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.สหัสขันธ์ แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

 

ล่าสุดเวลา 17.00 นพ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ได้เข้าจับกุมตัวนายประยูร ศรีดาแก้ว อายุ 66 ปี อยู่บ้านเ ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.7/64 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลในวันนี้ พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนหลานสาวของตนเอง แต่รักเอ็นดูหลานเท่านั้น

 

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวต่อว่า คดีดังกล่าวแม่ของเด็กที่เสียชีวิตได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ซึ่งทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้รับแจ้งความและส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะนัดสอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพได้ในวันที่ 4 มกราคม 2564 โดยเด็กได้เล่าเหตุการณ์และยืนยันว่าถูกปู่ข่มขืนจริง ซึ่งยืนยันว่าคดีไม่ได้ล่าช้า เนื่องจากต้องรอเอกสารผลการตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างเป็นทางการจึงยังไม่สามารถขออนุมัติหมายจับได้ และจะต้องดำเนินการตามขั้นตอน กระทั่งล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับผลการตรวจจากแพทย์ในวันที่ 13 มกราคม 2564 จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับและจับกุมตัวดังกล่าว

 

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนเด็กหญิงวัย 11 ปี ซึ่งรักเอ็นดูเป็นญาติปู่กับหลานสาวเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับ โดยเฉพาะคำให้การของเด็กที่ยืนยันว่าถูกปู่ข่มขืน และผลตรวจร่างกายของแพทย์พบว่าอวัยวะเพศมีร่องรอยฉีกขาดและมีร่องรอยการตั้งครรภ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และจะทำการสอบปากอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหญิงวัย 11 ปีนั้น ขณะนี้ได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ต้องรอผลชันสูตรก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด การเสียชีวิตเกี่ยวพันกับการข่มขืนหรือไม่ ซึ่งจะต้องนำมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหรือแจ้งข้อหาเพิ่มอีกไม่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เล่าลูกสาววัย 11 ถูกปู่ข่มขืน สุดทรมานก่อนสิ้นใจคาอ้อมกอด