รีเซต

ตร.จับยาบ้าแสนกว่าเม็ด พร้อมปืน-กระสุน คนร้ายต่อสู้ขัดขวางสุดท้ายโดนรวบตัว

ตร.จับยาบ้าแสนกว่าเม็ด พร้อมปืน-กระสุน คนร้ายต่อสู้ขัดขวางสุดท้ายโดนรวบตัว
มติชน
17 กรกฎาคม 2563 ( 12:24 )
85
ตร.จับยาบ้าแสนกว่าเม็ด พร้อมปืน-กระสุน คนร้ายต่อสู้ขัดขวางสุดท้ายโดนรวบตัว

ตร.ตะครุบจับยาบ้า 118,000 เม็ดพร้อมปืนและกระสุน 62 นัด คนร้ายคลั่งคว้าเอาปืนจะชิงรถสไลด์หลบหนีต่อสู้ชกต่อยกับตร. สุดท้ายโดนรวบตัวไว้ได้ ยังปากแข็งไม่ทราบว่ายาบ้าเป็นของใคร

เมื่อเวลา 07.15 น.วันที่ 17 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายกำลังต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ อยู่ที่บริเวณถนนตรงข้าม ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 29 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ตร.ชุดสายตรวจ และ ตร.จราจรเร่งไประงับเหตุและได้รายงานให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้รับทราบ และได้ร่วมกันไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยมีนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ไปร่วมทำการตรวจสอบด้วย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ชฮ 8248 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทาง สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน จากการตรวจสอบในรถพบยาบ้า จำนวน 19 ถุง และถุงย่อยอีก 1 ถุง รวมยาบ้าจำนวนทั้งสิ้น 118,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 0.5 กก.ซุกซ่อนอยู่ด้านหลังเบาะภายในรถเก๋ง และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อ CZ พร้อมแม็กกาซีน มี 14 นัด และมีการขึ้นลำบรรจุในรังเพลิงพร้อมยิงเอาไว้แล้ว รวมกระสุน จำนวน 62 นัด อยู่ในกระเป๋าสีดำ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง มีคนร้ายถูกจับกุมไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายอมร ผิวเกลี้ยง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 6 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ด.ต.ลิขิต บุญนำ ผบ.หมู่งานส่งกำลังบำรุง ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้รายงานเหตุการณ์ให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.45 น.วันที่ 17 ก.ค.63 ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำตกถนนที่บริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ตนนำรถสไลด์เพื่อไปนำรถขึ้นมาจากที่เกิดเหตุ และขณะที่ตนและพนักงานสอบสวน มาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พนักงานขับรถของร้อยเวรสอบสวนได้พบชายคนหนึ่งนั่งอยู่บริเวณเบาะหลังของรถเก๋งที่เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นจึงได้นำชายคนดังกล่าวลงจากรถ และปรากฏว่า ขณะที่ที่ตนกำลังจะเข้าไปทำการยกรถขึ้นนั้น คนร้ายได้ถือกระเป๋าสีดำรีบวิ่งขึ้นไปบนรถสไลด์เพื่อที่จะขับหลบหนี แต่ปรากฏว่าคนร้ายไม่สามารถขับรถได้ ตนและพนักงานขับรถของร้อยเวรสอบสวนจึงได้รีบวิ่งขึ้นไปบนรถ เพื่อที่จะจับกุมคนร้ายที่พยายามจะชิงรถ โดยคนร้ายได้พยายามจะกระชากปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมาเพื่อยิงพวกตน แต่ว่าตนและพนักงานขับรถของร้อยเวรสอบสวนเข้าถึงตัวคนร้ายก่อน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น ในที่สุดสามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ โดยตนและเจ้าหน้าที่ ตร.ซึ่งเป็นพนักงานขับรถได้ถูกคนร้ายกัดเข้าที่บริเวณแขนและถูกชกต่อยหลายครั้งบริเวณลำตัวและใบหน้า

นายอมร ผิวเกลี้ยง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหารายนี้ให้การว่า ตนขับรถเก๋งคนดังกล่าวออกมาจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา และเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ยางหน้ารถได้เกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนเสาหลักที่เป็นป้ายจราจรหักกระเด็นและรถได้ไปตกลงข้างทางเลนฝั่งตรงข้าม ทำให้รถได้รับความเสียหายและตัวเองได้รับบาดเจ็บ ส่วนยาบ้าที่พบในรถ ตนไม่ทราบว่าเป็นของใคร

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนสืบทราบว่าจะมีแก๊งจำหน่ายยาบ้าลักลอบขนยาบ้าเข้ามาในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สืบสวนเพื่อติดตามจับกุม และปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้รถเก๋งคันที่เกิดเหตุมาใช้ในการลักลอบขนยาบ้า และได้มาเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งมีการต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ตร.ทำให้ ตร.สามารถจับกุมคนร้ายได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้ามาในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่และพยายามชิงทรัพย์ ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง