เกาะสมุย! บุกจับโรงแรมดังแอบเปิดร้านจัดปาร์ตี้เย้ยกฎหมาย

เกาะสมุย! บุกจับโรงแรมดังแอบเปิดร้านจัดปาร์ตี้เย้ยกฎหมาย
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2563 ( 07:50 )
128
เกาะสมุย! บุกจับโรงแรมดังแอบเปิดร้านจัดปาร์ตี้เย้ยกฎหมาย

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 5 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง.ผกก.ป.พ.ต.ท.ขัชชีวิน นาคมูสิค สวป.สภ.บ่อผุด ร.ต.อ.สมรักษ์ เพ็งเพ่ง รอง.สว.สส.สภ.บ่อผุด  สนธิกำลังร่วมกับ นายศุภเกียรติ เพชรเศษ ปลัดอำเภอเกาะสมุย ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4  ต ได้นำกำลังบุกเข้าทำการตรวจสอบ โรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นโรงแรมขนาด 3  ดาว ริมถนนบ้านเชิงมนต์ -เฉวง เลขที่ 9/99 หมู่ 5 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย  ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าโรงแรมดังกล่าว แอบจัดปาร์ตี้เปิดเพลงเสียงดังรบกวน ชาวบ้าน 

หลังได้รับแจ้งทางชุดจับกุม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่โรงแรม ด้านหน้าขึ้นป้ายไวนิลว่าปิดทำการ เป็นภาษาอังกฤษ แต่ได้ยินเสียงดนตรีดังออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ เปิดป้ายไวนิลเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบนักท่องเที่ยวชาติ ชายหญิง จำนวน 25 คน กำลังนั่งฟังเพลงอย่างมีความสุข โดยแยกกันนั่งเป็นกลุ่มบนโต๊ะ พร้อมสั่งเครื่องดื่มมาดื่มกิน โดยมีดีเจชาวต่างชาติเปิดเพลงให้ฟัง  แต่เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป ทำนักท่องเที่ยวแตกฮือ แต่ทางเจ้าหน้าที่ปิดทางเข้าออกไว้หมดทุกทาง พร้อมสั่งให้ดีเจ ซึ่งเป็นชาวต่าวชาติปิดเครื่องเสียงดนตรี พร้อมให้เปิดไปให้สว่าง 

จากการตรวจสอบพบว่าโรงแรมดังกล่าว มีหญิง อายุ 36 ปี สัญชาติอังกฤษ  เป็นเจ้าของโรงแรม โดยมีนางสาวฉัตรดา อายุ 21 ปี ภูมิลำเนา อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นผู้จัดการ และ มี นายเรนมี่ อายุ 25 ปี สัญขาติ สวิสเซอร์แลนด์ ทำหน้าที่เป็นดีเจเปิดเพลง และเป็นสามี นางสาวทรีซี่ เจ้าของโรงแรม อีกด้วย จากการตรวจสอบ พบว่านักท่องเที่ยว ทั้งหมดพักที่ในโรงแรมดังกล่าว เนื่องจากทางโรงแรมได้เก็บหนังสือเดินทางของนักท่องเที่ยวดังกล่าวไว้ทุกคน พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดใบเสร็จบิลค่าอาหาร และเครื่องเสียงไว้เป็นหลักฐาน

ทาง พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.ได้สอบภาม  นางสาวฉัตรดา ผู้จัดการ  ว่า รู้เรื่องหรือไม่ ว่าในสถานการณ์ แพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 มีมาตรการห้ามไม่ให้มีสถานบริการบางประเภท ห้ามจำหน่ายรุรา อาหาร และห้ามรวมกลุ่ม แต่ทางหญิงสาวชาวไทยผู้จัดการบอกว่าทราบ แต่ไม่ทราบในข้อกฎหมาย ว่าห้ามเปิด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้อธิบายว่าและทำความเข้าใจ พร้อมควบคุมตัว นักท่องเที่ยว ทั้ง 25 คน และเจ้าของรวมทั้งดีเจ และผู้จัดการชาวไทย ไปสอปากคำที่ สภ.บ่อผุด  เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจวัดไข้ ทุกคน ก่อนให้เข้าไปยังภายใน สภ.เพื่อนำผู้ต้องหา สอบปากคำ   

ในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่ นางสาวฉัตรดา ผู้จัดการร้านบาร์ และ นางสาวทรีซี่ เจ้าของ รวมทั้ง นายเรนมี่ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม นางสาวทรีซี่  ทั้ง 3 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกัน “ฝาฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 1/2563” (ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ประกอบกับมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 เห็นชอบให้ปิดสถานประกอบการบาวประเภท ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี  และกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โรคไวรัสโควิด -19 และ ได้แจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการบาร์ และมีอาหารสุรา หรือเครื่องดื่มอย่างอื่นจำหน่าย ร่วมกันเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนถญาต  พร้อมนำตัวผู้ต้องหาที่ง 3 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุดดำเนินคดี  ต่อไป ส่วยนักท่องเที่ยวได้จัดทำประวัติ ว่าเดินทางมาจากกลุ่มใดบ้าง พร้อมส่งรายชื่อตรวจสอบ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง