รีเซต

ตร.สุราษฎร์ เปิดตลาดนัดแม่บ้าน ขายราคาถูก เสริมรายได้ ช่วยตำรวจและครอบครัว

ตร.สุราษฎร์ เปิดตลาดนัดแม่บ้าน ขายราคาถูก เสริมรายได้ ช่วยตำรวจและครอบครัว
ข่าวสด
27 มกราคม 2564 ( 14:51 )
87
ตร.สุราษฎร์ เปิดตลาดนัดแม่บ้าน ขายราคาถูก เสริมรายได้ ช่วยตำรวจและครอบครัว

วันที่ 27 ม.ค.64 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มีนโยบายเกี่ยวกับการส่งเสริมการมีรายได้และสวัสดิการและการมีรายได้เพิ่มของข้าราชการตำรวจ ทางตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับคณะชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นางธิชา พลพินิจ ประธานกลุ่มแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเป็นตลาดนัดเล็กๆ ขึ้นตามโครงการสวัสดิการ ส่งเสริมการมีรายได้เสริม ของข้าราชการตำรวจและครอบครัว และร้านสวัสดิการขึ้นเป็นครั้งแรก

 

โดยได้ร่วมกับสมาชิกกลุ่มแม่บ้านที่มีความสามารถในด้านต่างๆ ผลิตหรือนำสินค้าในชุมชนที่มีชื่อเสียงในแต่ละโรงพักนำสินค้าที่มีคุณภาพดี นำมาจำหน่าย และในอนาคตจะได้ประสานกับทางห้างร้านต่างๆ นำเครื่องอุปโภค บริโภค มาขายในราคาที่ถูก เพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้เลือกซื้อ ซึ่งจะนำสินค้ามาขายเดือนละหนึ่งครั้ง เฉพาะในวันที่มีการประชุมระดับผู้บริหารสถานีประจำเดือนของตำรวจภูธรจังหวัด

 

และนอกจากนี้ยังได้สนับสนุนกลุ่มแม่บ้าน ในเรื่องของร้านค้าสวัสดิการได้ปรับปรุงสถานที่ในส่วนที่เหมาะสมทำเป็นร้านค้าสวัสดิการ เพื่อให้กลุ่มแม่บ้านได้นำ สินค้า ที่ร่วมกันผลิต นำมาขาย

 

ทั้งนี้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจได้มีรายได้เพิ่ม และเพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้เลือกซื้อสินค้าหรืออาหารที่มีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาว์ และเป็นการสนองรับนโยบายท่าน ผบ.ตร. ในเรื่องของความเป็นอยู่และครอบครัวตำรวจ ได้มีความเป็นอยู่และรักใคร่ภายในครอบครัวข้าราชการตำรวจให้มีความสุขต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง