อดีต ผวจ.นครนายก เจ้าของสวนปาล์มบางสะพานน้อย โพสต์เดือดถาม ผบ.ตร.โดนลักทรัพย์จะต้องแจ้งใคร

อดีต ผวจ.นครนายก เจ้าของสวนปาล์มบางสะพานน้อย โพสต์เดือดถาม ผบ.ตร.โดนลักทรัพย์จะต้องแจ้งใคร
มติชน
8 มกราคม 2564 ( 14:21 )
20
อดีต ผวจ.นครนายก เจ้าของสวนปาล์มบางสะพานน้อย โพสต์เดือดถาม ผบ.ตร.โดนลักทรัพย์จะต้องแจ้งใคร

อดีต ผวจ.นครนายก เจ้าของสวนปาล์มบางสะพานน้อย โพสต์เดือดถาม ผบ.ตร.โดนลักทรัพย์จะต้องแจ้งใคร สารวัตรเอกแนะ ต้องดูแลเอง

 

วันที่ 8 มกราคม นายประดิษฐ์ ยมานันท์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ชาว อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เตือนภัยอาซญากรรม ปาล์มแปลงหลังวัดคลองน้ำเค็ม หมู่ที่ 2 ตำบลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย. ถูกขโมยเฉลี่ย 3 เดือน ต่อครั้ง ติดต่อกันมา 4 ครั้ง แจ้งผู้รับผิดชอบในพื้นที่แล้ว แต่ไม่เคยจับมือใครดมได้สักที ครั้งนี้ไม่แจ้งแล้วครับเสียเวลาคนสวนต้องไปนั่งรอสายตรวจไปดู สถานที่เกิดเหตุ ดูแล้วไม่เกิดมรรคผลอะไร และคราวนี้ยิ่งหนักพอแจ้งทางโทรศัพท์ไปยังผู้รับผิดชอบว่ามีคนขโมยปาล์ม มีการแจ้งกลับมาว่าไม่มีเวลามาดูที่เกิดเหตุ

 

“ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติช่วยบอกผมหน่อยครับ ผมถูกลักทรัพย์ ต้องให้ผมทำอย่างไร ไปแจ้งหน่วยไหน ผมจะได้ปฎิบัติถูกต้อง จึงขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า ผมต้องการความช่วยเหลือจากพี่น้องประชาชน ท่านใดสามารถแจ้งเบาะแสหัวขโมยโดยมีหลักฐานเพียงพอหรือน่าเชื่อว่า มันคือคนขโมยปาล์ม เช่นภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือหรือหลักฐานอื่นที่เชื่อได้ว่ามันคือไอ้ขี้ขโมยแน่นอน. ผมจะมอบรางวัลให้. 30,000บาท. กรุณาแจ้งเบาะแสที่ผม นายประดิษฐ์ ยมานันท์ โทร. 099 878 9336″

 

พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สืบสวน. สภ.บางสะพานน้อย หรือ สารวัตรเอกที่โด่งดังในสังคมโซเชียล โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีสวน ก็คือทรัพย์สินของเรา ต้องดูแล และรักษา ด้วยหลายวิธี เริ่มที่ตัวเองเพราะคือทรัพย์ของเรา เมื่อเราป้องกันรักษาจนถึงที่สุดแล้ว ยังรักษาไม่ได้ จึงขอความช่วยเหลือจากคนอื่น หรือ เจ้าหน้าที่รัฐตามลำดับ สิ่งที่ผมต้องป้องกัน และรักษาผลผลิตในสวนผม คือ เป็นมิตรกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงเพื่อเป็นหูเป็นตาแทนเรา จ้างคนงานเฝ้าสวน ติดกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ สุดท้ายหาหมาดุๆ มาเลี้ยงไว้สักสามสี่ตัว และหมั่นสร้างความดีให้คนเกรงใจ เท่านี้ทุเรียนในสวนผมก็ไม่หาย ช่วงนี้ข้าวยากหมากแพง ยาบ้าราคาถูก ต้องช่วยกันมากๆนะครับ ยอมรับความจริงเถอะครับ เจ้าหน้าที่มีแค่หยิบมือ ไม่สามารถดูแลทรัพย์ของเราได้ 100%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง