รีเซต

ลามไม่หยุด! มหาสารคามพบสาวป่วย 'โควิด' โยงคลัสเตอร์โต๊ะแชร์ สะสม 19 ราย

ลามไม่หยุด! มหาสารคามพบสาวป่วย 'โควิด' โยงคลัสเตอร์โต๊ะแชร์ สะสม 19 ราย
ข่าวสด
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:09 )
68
ลามไม่หยุด! มหาสารคามพบสาวป่วย 'โควิด' โยงคลัสเตอร์โต๊ะแชร์ สะสม 19 ราย

ลามไม่หยุด! มหาสารคามพบสาวป่วย 'โควิด' 1 ราย โยงคลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เผยตรวจหาเชื้อถึง 2 ครั้งรอบแรกผลเป็นลบ ตรวจซ้ำอีกครั้งพบติดเชื้อ

 

 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม โพสต์เฟซบุ๊ก รายงานสถานการณ์กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จังหวัดมหาสารคาม ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น. รายงานส่งกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 33 ปี เบื้องต้นทราบว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคลัสเตอร์โต๊ะแชร์

 

 

จากข้อมูลสถานการณ์กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) จังหวัดมหาสารคาม ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น. รายงานส่งกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 33 ปี เบื้องต้นทราบว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคลัสเตอร์โต๊ะแชร์ ซึ่งเข้ามาตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสูงรอบแรกผลตรวจเป็นลบ ต่อมาได้ตรวจซ้ำอีกครั้ง และผลตรวจครั้งล่าสุดเป็นบวก

 

 

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก็ถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ติดตามกลุ่มผู้สัมผัส พร้อมให้คำแนะนำในการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โดยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโดยละเอียด หากดำเนินการเรียบร้อย จะแจ้งให้ทราบต่อไป และในส่วนยอดผู้ติดเชื้อสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดมหาสารคาม ล่าสุดมีจำนวนทั้งสิ้น 19 ราย กำลังรักษา 14 ราย รักษาหายแล้ว 5 ราย

 

ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน ในการป้องกันตนเองและปฏิบัติตามมาตรการจากสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมประกาศให้ผู้ค้าขายของในตลาดของเทศบาลเมืองปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ

 

และเมื่อประกอบอาหารให้ประชาชนที่มารับประทานอาหาร ต้องสวมอุปกรณ์สวมหน้ากากอนามัย ใช้ถุงมือ ใส่ผ้ากันเปื้อนตลอดเวลา เพื่อลดความเสี่ยง การแพร่กระจายเชื้อโรคติดต่ออื่นๆ ที่อาจปนเปื้อนไปในอาหารได้ ในส่วนของประชาชนทั่วไปขอให้ สวมหน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวันตลอดเวลา แม้จะไม่มีอาการไอจาม มีน้ำมูก และเป็นไข้ ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่าง โดยต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อให้จังหวัดมหาสารคามปลอดเชื้อและกลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง