กระบะลื่นเสียหลักชนป้ายศูนย์ราชการสระแก้วพังยับทะลุป้อมยามรปภ.

กระบะลื่นเสียหลักชนป้ายศูนย์ราชการสระแก้วพังยับทะลุป้อมยามรปภ.
มติชน
8 พฤศจิกายน 2563 ( 16:57 )
50
กระบะลื่นเสียหลักชนป้ายศูนย์ราชการสระแก้วพังยับทะลุป้อมยามรปภ.

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.ท.ประสพชัย แสงโตโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชน ป้ายศูนย์ราชการสระแก้วจึงไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยข-7419 ชลบุรี จออยู่บริเวณทางเข้าศาลากลางสระแก้ว สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ส่วนที่ป้ายศูนย์ราชการ ตัวอักษรหลุดกระเด็นออกเกือบหมดทังหมด และรั้วเหล็ก ป้อมยามด้านหน้า ถูกรถชนเสียหาย กำแพงทะลุ สิ่งของพังกระจัดกระจาย

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ นายสัจจะ ผาใต้ อายุ 21 ปี เป็นคนขับ กับเพื่อนนั่งมาด้วยกันอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บก่อนนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ ที่เข้าเวรอยู่ป้อมยาม ด้านหน้าทางเข้าศูนย์ราชการ เผยว่า ในขณะเกิดเหตุนั้น ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะนั่งอยู่ภายในป้อมยาม จู่ๆก็ได้มีรถกระบะ พุ่งเข้ามาชนรั้ว ป้ายศูนย์ราชการ ก่อนที่จะหลุดกระเด็นเข้ามาโดนป้อมยามที่ตนนั่งอยู่ ซึ่งก็นับว่าโชคดีที่ไม่ทะลุเข้ามาถึงตน ที่อยู่ในป้อม

 

ต่อมาได้สอบถามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ในรถกระบะ ทราบว่า เป็นพนักงานเดินสายสัญญาณ และก็กำลังจะเดินทางไปอำเภอตาพระยา ช่วงเช้ามืด เพื่อไปติดตั้งสายสัญญาณเครือข่าย แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุขณะนั้นเกิดฝนตกอย่างหนัก จึงเป็นเหตุให้รถเกิดเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนที่ป้ายของศูนย์ราชการ และเลยกระเด็นพุ่งเข้าไปชนป้อมยามอีกที ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง