รีเซต

ผู้การฯ ตรัง จวกผับดัง ปล่อยเด็ก 16 ติด 'โควิด' เข้าไปเที่ยว หลังปกปิดไทม์ไลน์

ผู้การฯ ตรัง จวกผับดัง ปล่อยเด็ก 16 ติด 'โควิด' เข้าไปเที่ยว หลังปกปิดไทม์ไลน์
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:07 )
94
ผู้การฯ ตรัง จวกผับดัง ปล่อยเด็ก 16 ติด 'โควิด' เข้าไปเที่ยว หลังปกปิดไทม์ไลน์

ผู้การฯ ตรัง จวกผับดัง ปล่อยนักเรียนวัย 16 ติด โควิด เข้าไปเที่ยว หลังปกปิดไทม์ไลน์ ควรเคารพกฎกติกา ไม่มักง่าย พร้อมเร่งล่ามือปืนอูซี่ ยิง ปูเขาบิน

 

 

จากกรณีกลุ่มคนร้ายขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 431 กรุงเทพมหานคร (ไม่ทราบหมวดอักษร) ใช้อาวุธปืนกลเบาอูซี่ ขนาด 11 มม. บุกเข้ามายิง นายสุชาติ สุนทร หรือ ปู เขาบิน อายุ 48 ปี ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 126 หมู่ 4 บ้านโคกม่วง ต.เกาะเปียะ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ก่อนจะเสียชีวิตขณะนำส่ง ร.พ. เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดวันที่ 2 ก.พ.64 พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมากพอสมควร อยู่ในระหว่างการติดตามตัว มั่นใจสามารถจับคนร้ายได้แน่นอน ส่วนประเด็นการสังหารตอนนี้ให้น้ำหนักประเด็นเดียวคือ ปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด ที่ผู้ตายพัวพันอยู่

 

ซึ่งผู้ตายเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดจากเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี เมื่อปี 2561 ขอเวลาในการทำงานรวบรวมเชื่อมโยงพยานหลักฐานต่างๆ อีกสักพัก ส่วนผู้ก่อเหตุมีความเชื่อมโยงกับกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้านเลขที่ 123 หมู่ 7 บ้านทุ่งหวัง-นาป้อ ต.ควนปริง (หลังเรือนจำตรัง) เมื่อช่วงเวลา 00.12 น. วันที่ 31 ม.ค.หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

 

พล.ต.ต.สันทัด กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นที่เด็กนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง อายุ 16 ปี ติดเชื้อโควิด-19 โดยหลังจากปกปิดไทม์ไลน์บางส่วน แต่ได้มาเปิดเผยภายหลังว่าได้เข้าไปใช้บริการสถานบันเทิง น็อกซ์ผับ (NOXS PUB) ขณะเดียวกันหลังจากที่ สสจ.ตรัง ได้เรียกกลุ่มเสี่ยงสัมผัสที่ไปใช้บริการที่ผับดังกล่าว จากการที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสอบสวนไทม์ไลน์พบว่าส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี อีกจำนวนหนึ่ง หลังจากที่ตนทราบเรื่องนี้มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

 

การตรวจสอบและการเข้มงวดถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่จะต้องปฎิบัติตามกฎหมาย และมาตรการป้องกันโควิด-19 ในเรื่องตรวจสอบทางตำรวจและฝ่ายปกครองก็ตรวจสอบอยู่แล้ว แต่ทางฝ่ายผู้ประกอบการก็ต้องให้ความร่วมมือ ถ้าผู้ประกอบการเคารพกฎกติกา ไม่มักง่าย ไม่เอาแต่ได้ ปัญหาเหล่านี้ก็จะมีน้อยลง หรือไม่มีเลย เพราะฉะนั้นการใส่ใจของผู้ประกอบการ และการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการควบคุมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง