รีเซต

เกาหลีใต้สั่งคุก40ปีหน.แก๊งค์แชตรูมเซ็กซ์

เกาหลีใต้สั่งคุก40ปีหน.แก๊งค์แชตรูมเซ็กซ์
มติชน
26 พฤศจิกายน 2563 ( 16:26 )
35
เกาหลีใต้สั่งคุก40ปีหน.แก๊งค์แชตรูมเซ็กซ์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ศาลแขวงกลางกรุงโซลของเกาหลีใต้พิพากษาโทษจำคุก 40 ปี ต่อนายโช จูบิน หัวหน้าแก๊งค์แชตรูมเซ็กซ์ฉาว วัย 24 ปี ในฐานความผิด ผลิต เผยแพร่ภาพลามกอนาจาร และตั้งเครือข่ายออนไลน์เพื่อใช้แบล็กเมล์ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่ออย่างน้อย 74 คน ซึ่งมีวัยรุ่น 16 คนรวมอยู่ด้วยมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2562 -กุมภาพันธ์ปี 2563 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกว่าเป็นการกดขี่ทางเพศทางออนไลน์ โดยใช้วิธีบังคับให้เหยื่อส่งภาพเปลือยของตนเองมาให้

 

“จำเลยได้ล่อลวงและข่มขู่เหยื่อหลายรายด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อผลิตและเผยแพร่ภาพลามกอนาจารมาเป็นเวลานาน” สำนักข่าวยอนฮัปอ้างคำวินิจฉัยของผู้พิพากษาที่ตัดสินโทษนายโช

 

ด้านทนายความของนายโชยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็น ขณะที่ในระหว่างที่นายโชถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายโชกล่าวว่าอยากจะขอโทษเหยื่อ

 

คดีอื้อฉาวนี้สร้างแรงกระเพื่อมไปทั่วสังคมของเกาหลีใต้ โดยประชาชนอยากให้เจ้าหน้าที่เปิดเผยตัวตนของนายโชและตรวจสอบผู้ใช้งานในห้องแชตนี้ที่ยอมจ่ายเงินถึง 1.5 ล้านวอน หรือราว 41,000 บาท เพื่อดูภาพและวิดีโอรุนแรงเหล่านี้ จากการเปิดเผยของตำรวจระบุว่ามีผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับแชทรูมเซ็กซ์ฉาวถูกจับกุมแล้วอย่างน้อย 124 ราย รวมถึงผู้ดูแลห้องแชทในเทเลแกรมและโซเชียลมีเดียอื่นๆ อีก 18 คน