รีเซต

พิษ ‘โมลาเบ’ อุบลอ่วม ต้นไม้หักทับรถ เกี่ยวสายไฟ จยย.ล้มบาดเจ็บ

พิษ ‘โมลาเบ’ อุบลอ่วม ต้นไม้หักทับรถ เกี่ยวสายไฟ จยย.ล้มบาดเจ็บ
ข่าวสด
28 ตุลาคม 2563 ( 22:07 )
185
พิษ ‘โมลาเบ’ อุบลอ่วม ต้นไม้หักทับรถ เกี่ยวสายไฟ จยย.ล้มบาดเจ็บ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ‘โมลาเบ’ ทำให้มีฝนตกและมีลดพัดแรงในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี มาตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมา

 

 

กระแสลมทำให้กิ่งของต้นพะยูงขนาดใหญ่ ในวัดพระธาตุหนองบัว ถนนธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมือง หักโค่นลงทับรถกระบะ อีซูซุสีดำ ทะเบียน กฉ 6310 อุบลราชธานี ของนายเจริญพงษ์ พวงทอง อายุ 43 ปี ซึ่งจอดอยู่ริมถนนข้างกำแพงวัด ได้รับความเสียหายกระจกหน้ารถแตก และฝากระโปงหน้ารถยุบบางส่วน

 

เศษของกิ่งไม้ที่พาดไปถูกสายไฟฟ้า และล่วงหล่นลงมาขวางบนพื้นถนน ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันที่แล่นผ่านมาขณะเกิดเหตุ หักหลบทำให้รถล้มได้รับความเสียหายและมีผู้หญิงวัย 40 ปีเศษได้รับบาดเจ็บจากรถล้มที่หัวไหล่

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบจ.อุบลราชธานี เข้าปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์รักษา ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบจ. และเทศบาลนครอุบลราชธานี นำเลื่อยยนต์มาตัดลำต้นของกิ่งไม้พะยูงที่ขวางถนนออก เพื่อให้ยานพาหนะแล่นไปมาได้ตามปกติ ส่วนอิทธิพลของพายุโมลาเบขณะนี้ ยังคงทำให้จังหวัดอุบลราชธานีทั้งจังหวัด มีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงปัจจุบันฝนก็ยังไม่หยุดตก

 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี คาดว่าในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ยังมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงเย็นวันพรุ่งนี้(29ต.ค.)

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง