รีเซต

ลำปางยังรักษาสถิติไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19  ผู้ว่าฯขอให้ช่วยกันฝ่าวิกฤต

ลำปางยังรักษาสถิติไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19  ผู้ว่าฯขอให้ช่วยกันฝ่าวิกฤต
มติชน
29 มีนาคม 2563 ( 15:49 )
114
3
ลำปางยังรักษาสถิติไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19  ผู้ว่าฯขอให้ช่วยกันฝ่าวิกฤต

วันที่ 29 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า มีการเฝ้าระวัง และตรวจสอบ ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสงสัย ว่า จะติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ซึ่งพบว่ามีกลุ่มอาการเบื้องต้น และเข้ารับการรักษาตัวตามมาตรการคัดครอง และตรวจสอบอย่างเข้มข้น จำนวน 4 ราย เช่น กรณีชายที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ชายที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด เพื่อกลับมาบ้านที่ จ.ลำปาง ซึ่งก็ได้รับการยืนยันข้อมูลยืนยันที่มีการรายงานต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปาง มาว่า ผลทั้ง 4 ราย นั้น เป็นผลลบ คือ ไม่ติดเชื้อไวรัสคิดวิด – 19

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนชาวลำปางเกิดความตระหนกในการร่วมกันเฝ้าระวัง และป้องกันโรคไวรัสโควิด – 19 ที่กำลังแพร่ระบาด ซึ่ง จ.ลำปาง ขณะนี้ (29มี.ค.63) ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ตัวเลขยังเป็น 0 ราย ในช่วงนี้เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนทำงานกันอย่างหนักในการร่วมกันเฝ้าระวัง และป้องกันโรคในทุกพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.ลำปาง ที่มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. ได้ช่วยกันสอดส่องดูแลประชาชน รวมถึงผู้ที่เดินทางกลับมาบ้าน เพื่อทำการคัดกรอง และเฝ้าระวังอย่างเต็มที่อยู่ทุกวันในหลายช่วงเวลา

นอกจากนี้ ด่านตรวจ และจุดคัดกรอง 4 จุดใหญ่ บนถนนสายสำคัญที่จะเข้าสู่ จ.ลำปาง ก็มีการปฎิบัติหน้าที่ตรวจสอบวัดไข้ผู้ขับขี่ และผู้ที่นั่งมาด้วย ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการสแกนผู้ที่มีไข้สูง หากพบจะต้องถูกตรวจสอบ และอาจจะต้องถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันป้องกันโรค ด้วยการป้องกันตนเอง เริ่มที่ตัวเรา และบุคคลในครอบครัว ขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และปฎิบัติตามมาตรการต่างๆ ที่ทางภาครัฐได้ขอความร่วมมือ และมีมาตรการออกไป ซึ่งจะทำให้ จ.ลำปาง สามารถผ่านวิกฤตการณ์โรคติดต่อนี้ไปได้ด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง