รีเซต

พิษโควิด! แม่ค้าขายอาหารตามสั่งเครียด รายได้หด ไม่พอใช้จ่าย ผูกคอตายดับสลด

พิษโควิด! แม่ค้าขายอาหารตามสั่งเครียด รายได้หด ไม่พอใช้จ่าย ผูกคอตายดับสลด
มติชน
27 มกราคม 2564 ( 10:42 )
60
พิษโควิด! แม่ค้าขายอาหารตามสั่งเครียด รายได้หด ไม่พอใช้จ่าย ผูกคอตายดับสลด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 27 มกราคม 2564 พ.ต.ท.เชษฐา อ่อนสุด สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายใน ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อม นพ.ณัฐวัฒน์ ชัยวัฒนรัตน์ แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หน้าบ้านเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง บริเวณห้องซักล้างด้านหลังบ้านพบศพนางสุวรีย์ พรวงศ์วัฒน์ อายุ 57 ปี สวมชุดแม่ค้ามีผ้ากันเปื้อน ใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับโครงเหล็กฝาบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยมีนายธนะสิทธิ์ พรวงศ์วัฒน์ อายุ 68 ปี สามีผู้ตาย และ น.ส.สาวิตรี น้อยคำภา ลูกสาวผู้ตาย อยู่ในอาการโศกเศร้าจากการจากไปของคนที่รัก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสุวรีย์ เป็นแม่ครัวฝีมือดี เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง เป็นที่รู้จักของชาวตลาดแม่กลอง แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ค้าขายไม่ดีจนเกิดอาการเครียด แม้การระบาดครั้งแรกจะผ่านมาได้ แต่ก็ย่ำแย่หนัก เมื่อมาระบาดครั้งที่ 2 นางสุวรีย์เครียดหนักรายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และบ่นว่าอยากตายมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้หลอกให้นายธนะสิทธิ์ สามีซึ่งเป็นอัมพฤก ออกไปฝึกเดินนอกบ้าน ไม่ถึง 20 นาที กลับเข้าบ้านก็พบว่านางสุวรีย์ ผูกคอตายแล้ว

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุมาจากความเครียดหนัก รายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับเป็นโรคประจำตัว จึงตัดสินใจผูกคอหนีปัญหาก็เป็นได้ ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต แพทย์เวรจึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้านเพื่อนบ้านบอกว่าผู้ตายเป็นคนอัฐยาศัยดี ที่ผ่านมาเคยเตือนให้อดทนในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องทำมาหากินช่วงนี้ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน ก็ต้องพยายามทนกันไป เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้แย่มากจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง