แจ้ง นทท. กักตัวด่วน!  หากไป 'หัวหินซาฟารี' ระหว่าง 4–11 ก.ย. รีบกักตัว 14 วัน

แจ้ง นทท. กักตัวด่วน!  หากไป 'หัวหินซาฟารี' ระหว่าง 4–11 ก.ย. รีบกักตัว 14 วัน
มติชน
13 กันยายน 2564 ( 23:25 )
3
แจ้ง นทท. กักตัวด่วน!  หากไป 'หัวหินซาฟารี' ระหว่าง 4–11 ก.ย. รีบกักตัว 14 วัน

วันที่ 13 กันยายน นายเจนวิทย์ ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด สั่งปิดหัวหินซาฟารีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ถึงวันที่ 26 กันยายน 2564 ภายหลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 พบการติดเชื้อในกลุ่มพนักงานที่มีผลตรวจยืนยันแล้ว 28คน และมีการระบาดถึงบุคคลภายนอกรวม 35 คน ล่าสุดได้แจ้งผู้ที่เดินทางไปเที่ยวระหว่างวันที่ 4- 11 กันยายน 2564 ให้ทำการกักตัวแยกของใช้ร่วมบ้าน 14 วัน หากมีอาการผิดปกติ มีไข้หายใจ หอบเหนื่อย ให้ไปตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน

 

 

 

 

ด้าน คิง ก่อนบ่าย ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี” ระบุว่า จากกรณีที่ผมโพสต์เรื่องโควิดจากโรงงานผลไม้กระป๋องใน อ.กุยบุรี วันนี้คุณศนิสา ปลั่งศรีสกุล โทรมาชี้แจงให้ฟังเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโควิดในโรงงาน 1.โรงงานมีการตรวจโควิดแบบ Rapid Atigen Test ให้กับพนักงานทุกวัน 2.มีการจัดซื้อวัคซีน ซิโนฟาร์ม ฉีดให้กับพนักงานในโรงงาน 3.มีโรงพยาบาลสนามอยู่ในโรงงาน ด้านการช่วยเหลือสังคม1.คุณกำจัด กล่อมศรี ได้มอบเงินสดส่วนตัวให้กับโรงพยาบาลสนามวัดกุยบุรี และยังไม่รวมอุปกรณ์หรือเตียงสนาม

 

 

ปัญหาด้านการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าทำไมไม่ปิดโรงงาน 1.กรณีถ้าปิดโรงงานจะทำให้ชาวไร่สับปะรดเดือดร้อน เพราะว่าเป็นฤดูเก็บเกี่ยวสับปะรด ทางชาวไร่สับปะรดได้ร้องขอไว้ ฝั่งของชาวบ้านมีความต้องการให้ปิดโรงงาน เพื่อหยุดการกระจายเชื้อโควิด ที่พบว่ายังมีการตรวจเจอทุกวันและคนงานที่อยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงสูงที่ต้องกักตัว ก็ไม่ได้รับการเยียวยา หรือดูแลอะไรเลย

 

 

คราวนี้เรามาดูกันว่า เราจะหาทางออกของปัญหานี้อย่างไรกันดี วันที่ 15 กันยายน.นี้ จะมีการประชุมของจังหวัด หวังว่าทางจังหวัดคงจะนำเรื่องนี้ไปหารือถึงวิธีการแก้ไขปัญหานะครับ ความคาดหวังอยากเห็นผู้ว่าราชการจังหวัดมารับฟังปัญหา และลงมือแก้ไขปัญหา ถึงแม้ว่าท่านใกล้จะเกษียณแล้วอีกไม่กี่วัน แต่ขอให้เวลาไม่กี่วันนี้เป็นผลงานให้คนประจวบได้จดจำได้มั้ยครับ อย่าให้ประชาชนต้องมาแก้ปัญหากันเองเลย ขอบคุณครับ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง