ปกครองหัวหิน-สธ.แจ้งความคลัสเตอร์มายาผับ แฉเจ้าของเอี่ยวฟอกเงินโยงคดีลูกจ้างโกงหลวง 40 ล้าน

ปกครองหัวหิน-สธ.แจ้งความคลัสเตอร์มายาผับ แฉเจ้าของเอี่ยวฟอกเงินโยงคดีลูกจ้างโกงหลวง 40 ล้าน
มติชน
13 เมษายน 2564 ( 14:35 )
40
ปกครองหัวหิน-สธ.แจ้งความคลัสเตอร์มายาผับ แฉเจ้าของเอี่ยวฟอกเงินโยงคดีลูกจ้างโกงหลวง 40 ล้าน

วันที่ 13 เมษายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผย จากการแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด ว่า กรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากเชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงมายาผับ ที่ อ.หัวหิน หลังจากมีการจัดคอนเสริ์ตศิลปินชื่อดัง มีกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปร่วมดื่มกิน เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม 2564

 

 

จากการตรวจสอบการเปิดบริการของมายาผับ ก่อนหน้านี้ได้รับรายงานจากฝ่ายปกครองอำเภอระบุว่า ผับดังกล่าวปิดบริการในเวลา 01.00 น. โดยมีการเช็กบิลในเวลา 00.40 น.แต่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วยปรากฏเวลา 02.00 น.โดยจังหวัดยังไม่ทราบจำนวนผู้ใช้บริการ ดังนั้นจะต้องตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งจากกล้องวงจรปิดภายในผับ และ พยานบุคคลจากผู้ที่เดินทางไปเที่ยว หากพบมีความผิดจะดำเนินการทางกฎหมายกับสถานบริการดังกล่าว ซึ่งมีโทษสั่งปิดนาน 5 ปี

 

 

มีรายงานว่า นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อนุชา ทองเหลือง พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของกิจการผู้จัดการร้านหรือบุคคลผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบร้านมายาผับข้อหาฝ่าผืน พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อ 2558 พ.ร.บ.สถานบริการ 2509 คำสั่งตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน. 2548 และคำสั่งจ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือระเบียบ กฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง กรณีมายาผับจัดคอนเสิร์ต “โจอี้ บอย” เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระจายในวงกว้าง พบว่ากว่าร้อยละ 90 มาจากสถานบันเทิงดังกล่าว

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า หลังรับเรื่องกล่าวโทษร้านมายาผับแล้ว จะให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ที่ไปใช้บริการและติดเชื้อโควิด แต่เนื่องจากผู้ป่วยส่วนใหญ่เข้ารักษาตัวที่ รพ.หัวหิน ต้องรอให้ปลอดภัย จนกว่าแพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน จึงจะสอบปากคำไว้ รวมถึงตรวจร้านมายาผับ แต่เนื่องจากขณะนี้ถูกคำสั่งปิด จากนั้นจะได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้จัดการร้านหรือผู้ดูแลร้านทราบตามกฎหมายต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมายาผับ มีรายงานว่า เดิมชื่อไอโฟว์ ตั้งอยู่ด้านหน้าหินน้ำทรายสวน ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยมีเสี่ย อ. เข้าเซ้งกิจการและเปลี่ยนชื่อเป็นมายาผับ เพื่อฟอกเงิน จากรายงานพบว่า เสี่ย อ. เป็นเจ้าของเวปพนันออนไลน์รหัส 888 ที่ซื้อไลเซนท์มาจากประเทศมาเลเซีย จากนั้นใช้อาคารสำนักงาน บ้านพักหลายแห่งในพื้นที่ อ.หัวหิน เพื่อป้องกันการจับกุม โดยมีนักพนันเป็นลูกค้าจำนวนมากทั่วประเทศ

 

 

ขณะที่เว็บดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตงบประมาณ 40 ล้านบาทของสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังจากเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 29 ปี พนักงานราชการ เป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว สารภาพว่านำเงินจาการทุจริตไปเล่นและฝากไว้กับบ่อนพนันออนไลน์ที่หัวหิน แต่มีการวิ่งเต้นเคลียร์ค่าใช้จ่ายเป็นตัวเลข 7 หลัก ให้กับข้าราชการระดับสูงรายหนึ่ง ทำให้มีความพยายามเบี่ยงเบนประเด็น อ้างว้าผู้ต้องหาไปเล่นพนันออนไลน์ชายแดนที่ท่าขี้เหล็กตรงข้าม จ. เชียงราย ทำให้ขณะนี้คดียืดเยื้อ พนักงานอัยการคดีทุจริตภาค 7 จ.สมุทรสงคราม ยังไม่สามารถสรุปส่งฟ้องผู้ต้องหาได้ โดย น.ส.ขนิษฐาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2563

 

ขณะที่การปิดมายาผับ พบว่ามีใบอนุญาตตาม พ.ร.บ สถานบริการ ชื่อไฮโฟว์ เปิดบริการได้ถึง 01.00 น. แต่ทราบกันดีในวงการนักเที่ยวพบว่าบางแห่งมีการฝ่าฝืนกฎหมายปิดบริการ 03.00 น.เช่นเดียวกับสถานบันเทิงแห่งอื่น สำหรับพื้นที่ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในสถานบันเทิง 4 แห่ง ซึ่งอยู่นอกโซนนิ่งโดยไม่มีใบอนุญาต และ บางแห่งใช้ใบอนุญาตเปิดคาราโอเกะ ซึ่งอนุญาตให้เปิดการถึง 24.00 น. เท่านั้น แต่มีลักลอบเปิดบริการถึงช่วงเช้า

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง