รีเซต

Ocean Cleanup เปิดตัวแว่นกันแดดทำจากขยะพลาสติก

Ocean Cleanup เปิดตัวแว่นกันแดดทำจากขยะพลาสติก
TNN ช่อง16
26 ตุลาคม 2563 ( 09:37 )
247
Ocean Cleanup เปิดตัวแว่นกันแดดทำจากขยะพลาสติก

The Ocean Cleanup หนึ่งในโครงการจัดการกับมลพิษพลาสติกในสิ่งแวดล้อมทางทะเล ประกาศแผนจำหน่ายสินค้าที่ทำจากขยะ เพื่อเป็นทุนในการดำเนินงานต่อ กับผลิตภัณฑ์ชิ้นแรก "แว่นตากันแดดทำจากขยะพลาสติกชิ้นแรกของโลก" โดยแว่นตากันแดด Ocean Cleanup ทำขึ้นจากพลาสติกที่เก็บมาจาก Great Pacific Garbage Patch เลนส์เป็นเลนส์โพลาไรซ์ มีบานพับเป็นสแตนเลส ตัวชิ้นส่วนถูกออกแบบให้ถอดประกอบได้ง่าย และได้รับการออกแบบให้รีไซเคิลได้ง่ายเมื่อหมดอายุการใช้งาน พร้อมกับเคสที่ทำจากส่วนประกอบรีไซเคิลเและกระเป๋าที่ทำจากขวด PET รีไซเคิลเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้แว่นตาที่ขายได้ จะช่วยให้สามารถทำความสะอาดพื้นที่ที่ครอบคลุมสนามฟุตบอล 24 แห่งจากกองขยะ และหากขายได้ทั้งหมด จะสามารถทำความสะอาดสนามฟุตบอล 500,000 สนาม


Great Pacific Garbage Patch เป็นบูมลอยน้ำขนาดยักษ์ สำหรับใช้เก็บขยะที่ลอยอยู่ในทะเล ถูกปล่อยออกไปโดยโครงการ Ocean Cleanup Project เมื่อปี 2018 โดยทางโครงการต้องใช้เวลาพัฒนาและออกแบบตัวต้นแบบมานานหลายปี ชุดแรกของ Great Pacific Garbage Patch ถูกลากเก็บเข้ามาในปี 2019 จากสถิติ มีพลาสติกไหลลงสู่มหาสมุทรประมาณ 5 ถึง 12 ล้านเมตริกตันในแต่ละปี คาดว่าอัตราดังกล่าวจะเพิ่มเป็น 3 เท่าในอีกสองทศวรรษข้างหน้า


website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

แหล่งที่มา newatlas.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง