หญิงวัย 65 ป่วยมะเร็ง เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนพบเป็นศพในสระน้ำสาธารณะ

หญิงวัย 65 ป่วยมะเร็ง เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนพบเป็นศพในสระน้ำสาธารณะ
มติชน
17 ตุลาคม 2564 ( 14:38 )
16
หญิงวัย 65 ป่วยมะเร็ง เขียนจม.สั่งเสีย ก่อนพบเป็นศพในสระน้ำสาธารณะ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17ตุลาคม 2564 กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบศพจมน้ำที่เสียชีวิต ในสระน้ำหน้าสวนรุกขชาติ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน พ.ต.ท.สมโภค ศรีชูจิตร พนักงาสอบสวนสภ.เมืองตราด และแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ร่วมตรวจสอบศพในที่เกิดเหตุ

 


ในที่เกิดเหตุพบศพนางสงกรานต์ เมืองจิรนดา อายุ 65 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำธารณะ จากนั้นอาสากู้ภัยหลัก ได้นำศพขึ้นมาจากน้ำ สภาพศพสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขายาว และยังใส่สายให้อาหารทางจมูกอยู่ จากนั้นตำรวจและแพทย์เวรทำการชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่านางสงกรานต์ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

 

ด้านนางถิรวรรณ์ ศรีสมโภช น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พี่สาวป่วยเป็นโรคมะเร็งมาได้ระยะหนึ่งแล้ว และทุกคนในบ้าน ทั้งลูก ทั้งหลาน และพี่น้อง พยายามให้กำลังใจให้สู้กับโรคมะเร็ง แต่พี่สาวบ่นถึงอาการเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลา กระทั่งเมือคืนนี้ ทราบว่าพี่สาว ได้เขียนจดหมายสั่งเสียเอาไว้ ตัดพ้อกับปัญหาสุขภาพ ซึ่งตนเองได้ทำใจเอาไว้แล้วว่าพี่สาวต้องฆ่าตัวตาย ก่อนที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านช่วงประมาณ ตี 2 กระทั่งทราบข่าวพี่สาวจมน้ำเสียชีวิต

 

 


ขณะที่ พ.ต.ท.สมโภค ศรีชูจิตร พนักงาสอบสวนสภ.เมืองตราด กล่าวกับญาติผู้เสียชีวิตว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 315 ตราด ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต จอดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ และพยายามค้นหาตัว แต่ก็ไม่พบตัว จึงได้นำรถจักรยานยนต์ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองตราด พร้อมกับแจ้งให้ญาติติดต่อรับรถคืนได้

อย่างไรก็ตาม ญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจการตายของนางสงกรานต์ เมืองจิรนดา เนื่องจากนางสงกรานต์ ตั้งใจฆ่าตัวตาย เพื่อหนีปัญหาสุขภาพ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง