รีเซต

ไหม้วอดบ้านทั้งหลัง หนุ่มโดนไฟคลอกดับคากองเพลิง พ่อป่วยติดเตียงรอดหวุดหวิด

ไหม้วอดบ้านทั้งหลัง หนุ่มโดนไฟคลอกดับคากองเพลิง พ่อป่วยติดเตียงรอดหวุดหวิด
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:25 )
41
ไหม้วอดบ้านทั้งหลัง หนุ่มโดนไฟคลอกดับคากองเพลิง พ่อป่วยติดเตียงรอดหวุดหวิด

ไหม้วอดบ้านทั้งหลัง หนุ่มโดนไฟคลอกดับคากองเพลิง พ่อป่วยติดเตียงรอดหวุดหวิด เบื้องต้นอยู่ระหว่างรอ พิสูจน์หลักฐาน จ.อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

 

 

วันที่ 2 ก.พ.2564 ร.ต.อ.อนุศาสตร์ ขอสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.วารินชำราบ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 6 ถนนเทศบาล 24 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงรีบรุดไปพร้อม พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ รถดับเพลิงเทศบาลเมืองวารินชำราบ มูลนิธิสว่างบูชาธรรมอุบลราชธานี และเทศบาลนครอุบลราชธานี

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบแสงเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้เข้ามาช่วยกันดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟก็ได้ลุกไหม้บ้านต้นเพลิงเสียหายจนหมดทั้งหลัง

 

ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกเสียชีวิต อยู่ภายในห้องนอนของบ้านบริเวณประตูของห้อง ทราบชื่อคือ นายพิทักษ์ ประทัง อายุ 44 ปี เป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน กู้ภัยนำร่างส่งไปนิติเวชรพ.สรรพสิทธิประสงค์ ตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากการสอบถามนายหนูสิน ประทัง อายุ 68 ปี บิดาผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ป่วยติดเตียงอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เล่าว่า ขณะที่นายหนูสิน นั่งดูทีวีอยู่บนรถเข็นภายในบ้านใกล้กับห้องนอนของลูกชาย ก็ได้กลิ่นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องนอนของนายพิทักษ์ ก่อนจะเห็นเปลวไฟลุกลามขึ้นตามผนังบ้านอย่างรวดเร็ว

 

ขณะนั้นหลานชายจะวิ่งเข้ามาดับไฟ แต่เห็นตนนั่งอยู่บนรถเข็น จึงได้รีบเข็นรถพาตนหนีออกจากบ้านมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่ไฟจะโหมลุกไหม้ขึ้นอยากหนักและลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบ้าน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาช่วยดับไฟ ไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนอีกครั้งต่อไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง