รีเซต

ดีเดย์ เม.ย.นี้! แอร์เอเชีย เปิดปิน 7 ประเทศ ไม่ต้องกักตัว ดึงนักท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจ

ดีเดย์ เม.ย.นี้! แอร์เอเชีย เปิดปิน 7 ประเทศ ไม่ต้องกักตัว ดึงนักท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจ
ข่าวสด
14 มีนาคม 2565 ( 17:43 )
50
ดีเดย์ เม.ย.นี้! แอร์เอเชีย เปิดปิน 7 ประเทศ ไม่ต้องกักตัว ดึงนักท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจ

ข่าวัวนนี้ 14 มี.ค. 2565 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทุกคนต่างรอคอย ทั้งสายการบินและผู้ใช้บริการ จากนโยบายเปิดประเทศที่มากขึ้นและมาตรการเดินทางที่ผ่อนคลายไม่ต้องกักตัว ทำให้เราสามารถทยอยกลับมาบินเส้นทางระหว่างประเทศได้ต่อเนื่อง

 

โดยเดือน เม.ย. 2565 นี้ เราพร้อมเปิดบินพร้อมกัน รวม 7 ประเทศ 18 เส้นทาง รวม 38 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเพิ่มขึ้นในเดือน พ.ค. 2565 รวม 81 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เชื่อว่าจะเป็นโอกาสที่ดีของการฟื้นตัวเศรษฐกิจของประเทศ

 

“เราเลือกเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศ ที่มีนโยบายเปิดประเทศทั้งสองฝั่ง เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสูงสุดในการเดินทาง แบบไม่ต้องกักตัว โดยเป็นเส้นทางบินในแถบประเทศอาเซียน เเละเอเชียใต้ ซึ่งเราทำงานร่วมกับ ททท. เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย ภายใต้มาตรฐานการคัดกรองเเละสาธารณสุขที่เข้มข้น โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติจะสามารถเชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศกับแอร์เอเชียได้ เพื่อให้เกิดการใช้จ่ายกระจายรายได้ทั่วทุกภูมิภาคต่อไป” นายสันติสุข กล่าว

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าประเทศต่างๆ ที่แอร์เอเชียเปิดให้บริการ จะสามารถท่องเที่ยวได้เเบบไม่ต้องกักตัว ตามข้อกำหนดขาเข้าแต่ละประเทศ ในขณะที่การเดินทางขาเข้าประเทศไทย ก็สามารถเดินทางแบบไม่ต้องกักตัวได้ด้วยมาตรการ Test&Go โดยลงทะเบียนรับเอกสารรับรองการเดินทางเข้าประเทศแบบอิเล็กทรอนิกส์ ไทยแลนด์พาส (Thailand Pass) ล่วงหน้า สามารถตรวจสอบคุณสมบัติ เอกสารเเละข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://tp.consular.go.th/

 

สายการบินแอร์เอเชีย ยังคงให้บริการโดยยึดมั่นในมาตรฐานด้านสุขอนามัยเเละปลอดภัยสูงสุดในทุกเที่ยวบิน โดยในช่วงต้นปี 2565 แอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด ด้วยเรตติ้ง 7/7 จาก airlineratings.com และรางวัลสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก ติด 3 อันดับเเรก ประเภทสายการบินราคาประหยัด จาก Cirium ตอกย้ำการพัฒนาคุณภาพบริการอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง