รีเซต

เชียงใหม่ สั่งปิด วอร์มอัพ-ร้านGROUND เป็นเวลา14 วัน พบผู้ป่วยโควิด

เชียงใหม่ สั่งปิด วอร์มอัพ-ร้านGROUND เป็นเวลา14  วัน พบผู้ป่วยโควิด
มติชน
6 เมษายน 2564 ( 17:57 )
125
เชียงใหม่ สั่งปิด วอร์มอัพ-ร้านGROUND เป็นเวลา14  วัน พบผู้ป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.​ ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ หลังประชุม​ 16.00 น.ผ่านมา​ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

 

แถลงสถานการณ์โรคโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวันที่ 6 เม.ย. 64 หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่จากสถานบันเทิง​กทม.

 

นายวีระพันธ์ กล่าวว่า ทีมระบาดวิทยาลงพื้นที่สอบสวนโรคพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อว่า มีการเข้าใช้บริการในสถานบริการในพื้นที่เชียงใหม่หลายแห่งและร้านต่างๆ ด้วย จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการควบคุมโรค คณะกรรมการโรคติดต่อมีมติให้มีคำสั่งปิดสถานบริการ 2 แห่ง คือ ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ถนนนิมมานเหมินท์ และร้าน GROUND ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13 ระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 19 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดโดยเร่งด่วน และให้พนักงานตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัส และคุมอาการ 14 วัน

 

“จังหวัดมีคำสั่งคณะกรรมการ อีกฉบับให้ยกเลิกคำสั่งฉบับก่อน และกำหนดให้สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่ง ปิดทำการเวลา 23.00 น. ร้านอาหารเครื่องดื่มเปิดได้ แต่ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งแต่เวลา 23.00 น. และให้ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง