รีเซต

นรข.เขตนครพนม ระดมกำลังช่วยชาวบ้านเหยื่อ "พายุโซนร้อนซินลากู" ถล่ม

นรข.เขตนครพนม ระดมกำลังช่วยชาวบ้านเหยื่อ "พายุโซนร้อนซินลากู" ถล่ม
มติชน
3 สิงหาคม 2563 ( 08:48 )
57
นรข.เขตนครพนม ระดมกำลังช่วยชาวบ้านเหยื่อ "พายุโซนร้อนซินลากู" ถล่ม

วันที่ 3 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดน้ำป่าจากเทือกเขาภูลังกาไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหมู่ 1 และ หมู่ 8 ต.โพนทอง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ที่เกิดจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู ซึ่งต่อมาหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตนครพนม โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฯ นำโดย น.อ.สุรศักดิ์ สุวรรณเกษา ผบ.นรข.เขตนครพนม สั่งการให้ น.ต.บุญเชิด กุลอำภา หน.สน.เรือบ้านแพง จัดกำลังพล ร่วมกับหน่วยงาน และประชาชน ในพื้นที่ให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุกภัย ซึ่งเกิดจากน้ำท่วมเฉียบพลันจำนวน 30 ครัวเรือน ล่าสุดปริมาณน้ำได้ลดลงตามลำดับ

 

 

โดยการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ นรข.พร้อมทั้งหน่วยงานในพื้นที่ เข้าให้ความช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง กรณีเกิดน้ำจากเทือกเขาภูลังกาไหลท่วมถนนสายบ้านโพนทอง – บ้านป่าหว้าน และท่วมบ้านเรือนของราษฎร ลึกประมาณ 30-50 เซนติเมตร (ซม.) สาเหตุการเกิดจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้น้ำจากลำห้วยนาดีเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร

 

 

เบื้องต้นตรวจสอบมีผู้ได้รับความเสียหาย เช่น บ้านของ นายโจม ไชยนาน รั้วบ้านพัง ยาวประมาณ 20 เมตร (ม.) บ้านของ น.ส.บุษยา ทองสาม น้ำท่วมจนเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย และบ้านของ นายเหวียน ไกรสิน น้ำเข้าท่วมข้าวเปลือก 70 กระสอบ เป็นต้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง