สมุยติดโควิดเพิ่มอีก 7 ราย - จนท.ยังคัดกรองเข้มผู้เดินทางเข้าเกาะ

สมุยติดโควิดเพิ่มอีก 7 ราย - จนท.ยังคัดกรองเข้มผู้เดินทางเข้าเกาะ
มติชน
4 พฤษภาคม 2564 ( 14:55 )
34
สมุยติดโควิดเพิ่มอีก 7 ราย - จนท.ยังคัดกรองเข้มผู้เดินทางเข้าเกาะ

จนท.ตรวจคัดกรองเข้มผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุย เพื่อป้องกันโควิด-19 เข้ามาแพร่เชื้อในพื้นที่ ขณะที่วันนี้เกาะสมุยมียอดผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 7 ราย มียอดสะสม 68 ราย รักษาหายแล้ว 34 ราย

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณทางเข้าท่าเทียบราชาเฟอร์รี่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ประจำจุดปฏิบัติการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จากหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย กอ.รมน.ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย สภ.เกาะสมุย ฝ่ายปกครอง และอสม.อำเภอเกาะสมุย ยังคงปฏิบัติหน้าที่คัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุย คัดแยกกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 6 จังหวัด และพื้นที่ควบคุมสูงสุด 45 จังหวัด เพื่อป้องกันโควิด-19 จะเข้ามาในพื้นที่เกาะสมุย

 

 

โดยบรรยากาศการเดินทางของผู้โดยสารที่มากับเรือเฟอร์รี่จากเส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และ เกาะพะงัน-เกาะสมุย พบว่ามีผู้ที่เดินทางลดลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุกขนส่งสินค้า รถห้องเย็น และรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะเป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดใกล้เคียง และชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากเกาะพะงัน

 

ทั้งนี้ ตามคำสั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ผู้เดินทางเข้าเกาะสมุยทุกคนจะต้องสแกนคิวอาร์โค้ดสมุยเฮลธ์พาส “Samui Health Pass” เพื่อบันทึกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลการเดินทางและที่พัก เพื่อแยกประเภทว่ามีผู้ใดที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 6 จังหวัด และพื้นที่ควบคุมสูงสุด 45 จังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เกาะสมุย

 

จากรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ พื้นที่อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 ราย ทำให้ตั้งแต่วันที่ 1เมษายน – 3 พฤษภาคม 2564 มีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 68 ราย และรักษาหายกลับบ้านแล้ว 34 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง