รีเซต

ชื่นมื่น! 'หญิงรักหญิง' รู้จักผ่านแอพพ์บีทอล์ค ดูใจ 5 ปีก่อนจูงมือเข้าประตูวิวาห์

ชื่นมื่น! 'หญิงรักหญิง' รู้จักผ่านแอพพ์บีทอล์ค ดูใจ 5 ปีก่อนจูงมือเข้าประตูวิวาห์
มติชน
8 พฤษภาคม 2565 ( 09:05 )
31
ชื่นมื่น! 'หญิงรักหญิง' รู้จักผ่านแอพพ์บีทอล์ค ดูใจ 5 ปีก่อนจูงมือเข้าประตูวิวาห์

เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรี รายงานว่า เฟซบุ๊กบัญชี Asi Mahipoyuang ได้โพสต์คลิปติ๊กต๊อกซึ่งเป็นการเตรียมงานแต่งงาน , การ์ดเชิญพิธีงานแต่งงาน พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า น.ส.เอสีห์ มหิโพธิ์วง หรือ น้องบี กับ น.ส.จักรินทร์ หรือ เฮียบอล บัวดี ทั้งคู่มีอายุ 33 ปีเท่ากัน

 

 

คู่รักในกลุ่มของหญิงรักหญิง (ทอม&ดี้) พากันเพาะบ่ม “ความรัก” จนสุกงอม “รักและเข้าใจมามากกว่า 5 ปี ส่งการ์ดเชิญร่วมงานสีชมพู พืธีมงคลสมรสที่กำลังจะเตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์กัน ฤกษ์ดีในสายวันนี้ (8 พ.ค.65) ที่ร้านค้า น้องบี เฮียบอล จำหน่ายของชำ หมู่บ้านทุ่งโพธิ์ เลขที่ 599 หมู่ 2 ต ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี (ติดร้านสะดวกซื้อ) ริมถนนสายสุวินทวงศ์ (นาดี –ปักธงชัย) หรือสาย 304 ฝั่งขาขึ้น ไปสู่ จ.นครราราชสีมา

 

 

ผู้สื่อข่าวได้พบคนทั้ง 2 ที่กำลังจะร่วมพิธี โดยยังคงเตรียมงานก่อนถึงกำหนด โดยเวลา 07.00 น.พิธีทางสงฆ์ ร่วมทำบุญ ตักบาตรบ่าว – สาว เวลา 09.00 น.พิธีผูกข้อมือ และ เวลา 11.00 น. ร่วมรับประทานอาหารพร้อมญาติ แขกผู้มีเกียรติ

 

 

ทั้งนี้ ว่าที่เจ้าบ่าวน้องบี และ ว่าที่เจ้าสาว น้องบอล ร่วมกันกล่าวว่า ทั้งคู่เจอกันบนโลกออนไลน์ ในแอพพ์บีทอล์ค ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นชาวจ.กาญจนบุรี ฝ่ายเจ้าสาวเป็นชาวต.ทุ่งโพธิ์อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

 

คุยกันถูกคอ สื่อสารทางภาพทางเสียงทางคลิปผ่านโลกออนไลน์อยู่หลายปี และ พัฒนาสู่ความรัก ไว้เนื้อเชื่อใจ สู่คู่รัก ชักชวนฝ่ายว่าที่เจ้าสาวไปอยู่กันก่อน ก็หลายเดือนอยู่ ประมาณ 5-6 เดือน หลังได้รู้จักกันมานาน รวม 5 ปีเศษ อยู่ด้วยกันจนบ่มเพาะรักเข้าใจสุกงอมมากพอแล้ว ก็ชักชวนกันกลับมาค้าขายที่ อ.นาดี บ้านฝ่ายเจ้าสาว

 

 

ฝ่ายชายเป็นคนขยันขันแข็งสู้งานทุกอย่างไม่มีบ่น หนักเอาเบาสู้ชนิดหามรุ่งหามค่ำ ไม่แพ้ชายจริงอกสามศอก แม้กระทั่งไปเอาผัก 3-4 ทุ่มกลับมาอีกทีก็ตี 3-4 พักผ่อนเล็กน้อย แล้วก็มาลงผักที่ตลาดนัดบ้านทุ่งโพธิ์ แล้วก็ขายต่อเลยทั้งปลีกทั้งขายส่ง เขามีเวลาพัก 5-10 นาที

 

 

ในแต่ละวันนั้น ว่าที่เจ้าสาวจะเป็นคนไลฟ์สดขายของผ่านเฟซบุ๊กและแอพพ์ต่างๆ และยังขายเครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องดื่ม ของใช้ในครอบครัว น้ำดื่ม เสื้อผ้า ทั้งปลีกทั้งส่ง ทั้งที่ร้านขายของชำ และตลาดนัดบ้านทุ่งโพธิ์

 

 

 

พิธีมงคลสมรสวันนี้ ทำอย่างประหยัดแบบพื้นบ้านผูกข้อไม้ข้อมือแบบประเพณีดั้งเดิม เรียบง่ายท่ามกลางญาติแขกเหรื่อพี่น้องโลกออนไลน์ และลูกค้า โดยมีเงินสดสินสอดที่ร่วมเก็บมาด้วยกันกว่า 1 แสนบาท สร้อยทองคำรูปพรรณน้ำหนัก รวมกว่า 20 บาท แหวนเพชร จำนวน 2 วง ต่างหูเพชร จำนวน 1 คู่ มูลค่าหลายแสนบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง