รีเซต

เจ้าสัว เร่งทำการบ้าน"บรรเทาความทุกข์" พร้อมเสนอ”บิ๊กตู่”สัปดาห์หน้า

เจ้าสัว เร่งทำการบ้าน"บรรเทาความทุกข์" พร้อมเสนอ”บิ๊กตู่”สัปดาห์หน้า
มติชน
23 เมษายน 2563 ( 08:51 )
119
เจ้าสัว เร่งทำการบ้าน"บรรเทาความทุกข์" พร้อมเสนอ”บิ๊กตู่”สัปดาห์หน้า

นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ  (EA) หนึ่งในกลุ่มที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำจดหมายถึงเปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือจากนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูลสิ่งที่บริษัทได้ทำแล้วและกำลังทำในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และแนวทางความช่วยเหลือซึ่่งไม่ใช่แค่พนักงานในองค์กร แต่รวมไปถึงพันธมิตรและภาคสังคมด้วย รวมถึงกำลังจัดทำข้อเสนอเพิ่มเติมที่จะช่วยผู้ประสบปัญหา เพื่อให้ทุกภาคส่วนกับมาสู่ปกติและปลอดภัย อีกทั้งแนวทางในการฟื้นเศรษฐกิจภายหลังจากโควิด-19 จึงยังไม่ขอระบุลงในรายละเอียด ณ ขณะนี้

 

“ ในวันที่ 27 เมษายนนี้ บริษัทซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการก่อตั้ง “กลุ่มช่วยกัน” ที่มีภาคเอกชน มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลหลายแห่ง จะเปิดตัวโครงการช่วยกันฝ่าฟันปัญหาโควิด-19  ทั้งที่เป็นแอพพลิเคชั่นและฮาร์ดแวร์  รวมถึงความร่วมมือในด้านต่างๆ “ นายสมโภชน์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากทีมงานของผู้บริหารที่ได้รับหนังสือจากนายกรัฐมนตรีว่า ขอเวลาในการรวบรวม และความชัดเจนว่าจะต้องเข้าหารือโดยตรงกับนายกรัฐมนตรีก่อนที่จะระบุให้ชัดเจนว่าจะนำเสนอแนวทางใหม่ๆอย่างไร โดยส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งในทีมงานเตรียมแผนงานหรือมาตรการช่วยเหลือที่ได้จ้ดทำแล้ว และส่วนใหญ่ระบุผ่านทีมงานพร้อมให้ความร่วมมือและสนับสนุนในการช่วยเหลือประชาชน สังคม และฟื้นเศรษฐกิจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง