โอละพ่อ งานศพทิพย์ พ่อเห็นรอยสักคิดว่า ลูกตัวเองถูกรถชน ที่แท้เป็นอีกคน ลูกโผล่กลางงาน

โอละพ่อ งานศพทิพย์ พ่อเห็นรอยสักคิดว่า ลูกตัวเองถูกรถชน ที่แท้เป็นอีกคน ลูกโผล่กลางงาน
ข่าวสด
3 มิถุนายน 2564 ( 14:06 )
36
โอละพ่อ งานศพทิพย์ พ่อเห็นรอยสักคิดว่า ลูกตัวเองถูกรถชน ที่แท้เป็นอีกคน ลูกโผล่กลางงาน

 

ข่าววันนี้ 3 มิ.ย.64 กรณีนายไพรัตน์ สายวัน อายุ 61 ปี ไปรับศพชายที่ถูกรถชนเสียชีวิต บริเวณถนนสายแคนดง-สตึก เพราะเชื่อว่าเป็นร่างของนายสงัด หรือล้าน สายวัน ลูกชายวัย 38 ปี ที่หายออกจากบ้านไปได้ 2 วัน ถึงแม้สภาพใบหน้าจะผิดรูป เพราะถูกล้อรถทับ แต่นายไพรัตน์ ยังจำรอยสักของลูกชายได้ กระทั่งมีการรับร่างมา หลังเกิดเหตุเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา เพื่อนำมาตั้งบำเพ็ญไว้ที่บ้าน บ้านเลขที่ 51 บ้านซาด หมู่ 7 ต.สระบัว อ.แคนดง

 

จนกระทั่งนายสงัด หรือนายล้าน ลูกชาย ขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้านกลางงานศพ เรื่องจึงแดงขึ้น และศพดังกล่าวที่นายไพรัตน์ เอามาตั้งไว้ที่บ้าน เป็นศพของนายปองพล หรืออ๊อด พูลวงศ์ อายุ 35 ปีชาวบ้านหมู่ 3 บ้านหัวหนองแคน ต.สระบัว อ.แคนดง ล่าสุดศพนายอ๊อด ได้ถูกมาตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน

 

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านของนายล้าน ชาวบ้านต่างนำด้ายมาผูกข้อแขน เพื่อเรียกขวัญตามประเพณี ตามความเชื่อของชาวบ้านเรื่องร้ายจะกลายเป็นดี ส่วนนายล้านยังมีท่าทีร่าเริง ไม่เครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

นายไพรัตน์ พ่อนายล้าน เล่าว่า หลังจากได้แจ้งตายให้ลูกแล้ว ได้ไปเบิกเงินฌาปนกิจที่ทำไว้ประจำครอบครัว มาจัดงานศพเป็นเงิน 70,000 บาท ใช้ไประหว่างงานประมาณ 40,000 บาท โดยหลังจากเรื่องราวยุติลง ตนได้เอาเงินเก็บของตนสมทบคืนให้กลุ่มฌาปนกิจศพครบถ้วนแล้ว หลังจากนี้ครอบครัวคงจะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามา

 

ด้านนายถวิล สีงาม อายุ51ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 กล่าวว่า วันเกิดเหตุพ่อของนายล้านยืนยันว่าเป็นศพของลูกชาย ตำรวจจำเป็นต้องนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามขั้นตอน ประกอบกับไม่มีใครมาอ้างเป็นญาติคนเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ โดยเฉพาะศพที่ผิดรูปไปจากเดิม จะต้องมีการพิสูจน์ที่แน่ชัด เช่นตำหนิรูปพรรณ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอื่นๆมาประกอบ เพราะถ้าไม่ละเอียดอาจจะเป็นเหมือนเคสนี้

 

ส่วนเรื่องคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า กำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและเส้นทางผ่านจุดเกิดเกตุ หาเบาะแสรถต้องสงสัยคันที่ชนนายวุฒิชัย เสียชีวิตแล้วหลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง