พ่อออสซี่ ขวางจิงโจ้ ที่เข้าไปทำร้ายเด็กๆ โดนทั้งหมัด ทั้งถีบกระเด็นจนหัวทิ่ม

พ่อออสซี่ ขวางจิงโจ้ ที่เข้าไปทำร้ายเด็กๆ โดนทั้งหมัด ทั้งถีบกระเด็นจนหัวทิ่ม
ข่าวสด
4 มกราคม 2564 ( 16:56 )
45
พ่อออสซี่ ขวางจิงโจ้ ที่เข้าไปทำร้ายเด็กๆ โดนทั้งหมัด ทั้งถีบกระเด็นจนหัวทิ่ม

คุณพ่อชาวออสสเตรเลีย ถูกจิงโจ้บุกบ้าน จึงเข้า ขวางจิงโจ้ ไม่ให้ไปทำร้ายเด็ก ๆ แต่กลับโดนจิงโจ้สวนหมัด และกระโดดถีบจนหัวทิ่ม ผู้เชี่ยวชาญแนะ ไม่ควรไปไล่สัตว์

 

7News

 

หลายคนอาจเข้าใจว่าจิงโจ้เป็นสัตว์ที่น่ารัก แต่ในท้องถิ่นของออสเตรเลีย มักมีข่าวคนถูกจิงโจ้ทำร้ายให้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง โดยล่าสุด เว็บไซต์ 7News ได้นำเสนอข่าวว่า ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีคุณพ่อชาวออสเตรเลียรายหนึ่งถูกจิงโจ้ทำร้ายจนบาดเจ็บ

 

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา คุณพ่อชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง ชื่อ มิตเชล โรบินสัน ได้พบเห็นจิงโจ้ป่าตัวบึกบึนตัวหนึ่งมาขุดหลุมบริเวณสวนหน้าบ้านของตนเอง ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ จิงโจ้ได้เข้ามาบุกรุกบ้านของเขา นั่นทำให้ โรบินสัน ต้องลุกขึ้นมาปกป้องพื้นที่บ้านและลูกๆของเขาที่อยู่บริเวณนั้น โรบินสันได้ตัดสินใจหาทางไล่จิงโจ้ตัวดังกล่าวออกไป เพราะมันดูจะเป็นอันตรายกับลูก ๆ ของเขามาก โรบินสัน รีบเข้าไปยืนขวางและหาสิ่งของเตรียมขว้างปา แต่จิงโจ้ตัวดังกล่าวกลับไม่ได้เกรงกลัวมนุษย์เลย จิงโจ้ตัวนั้นได้กระโดดพุ่งเข้าถีบใส่โรบินสัน จนเขากระเด็นหัวทิ่มลงพื้น

 

7News

 

ขณะที่ ทินา เกรซ เพื่อนบ้านของโรบินสัน ได้เล่าว่า ตนเองได้เห็นเหตุการณ์พอดี และเห็นกับตาว่าจิงโจ้จ้องเขม็งไปที่โรบินสัน ตอนที่โรบินสันกำลังหาสิ่งของมาขว้างปาไล่จิงโจ้ ทันใดนั้น จิงโจ้ก็พุ่งเข้าทำร้ายโรบินสัน แต่โรบินสันได้พยายามต่อสู้กลับอย่างสูสี สุดท้ายแล้วโรบินสัน ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจนแขนหักจากการต่อสู้กับจิงโจ้

 

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญสัตวป่าได้ให้คำแนะนำและเตือนคนในพื้นที่ว่า ชาวบ้านควรปล่อยให้จิงโจ้อยู่ตามลำพัง โดยไม่ต้องไปไล่มัน เพราะมันอาจคิดว่ามนุษย์จะคุกคามมัน และทำให้มันโจมตีมนุษย์ได้

 

เหตุที่จิงโจ้ป่ามาอยู่ในพื้นที่ของชาวบ้านเนื่องจากไฟป่าได้ทำลายถิ่นที่อยู่อาศัยของมัน โดย ชาวบ้านคนหนึ่งได้กล่าวว่า "พวกจิงโจ้มีเยอะมากในบริเวณนี้ มันมีเยอะไปจริง ๆ และมันจะต้องมีใครโดนจิงโจ้ทำร้ายเข้าอีกสักวันแน่ๆ มันชอบมาอยู่ในสนามหญ้าและคิดว่านี่คือบ้านของมัน"