รีเซต

เช็กเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน ให้ผู้ผ่านเกณฑ์มีปัญหาบัญชี 7แสนราย

เช็กเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน ให้ผู้ผ่านเกณฑ์มีปัญหาบัญชี 7แสนราย
ข่าวสด
19 พฤษภาคม 2563 ( 07:16 )
1.4K
12
เช็กเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน ให้ผู้ผ่านเกณฑ์มีปัญหาบัญชี 7แสนราย

เช็กเลย กระทรวงการคลัง เผยวันนี้ เราไม่ทิ้งกัน โอน เงินเยียวยา 5,000 บาท ให้กับผู้ผ่านเกณฑ์แต่ประสบปัญหาเรื่องบัญชี 7 แสนราย

วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลัง จะดำเนินการโอน เงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-22 เม.ย. 2563 โดยการโอนเงินในวันนี้เป็นการโอนให้กับผู้ผ่านเกณฑ์แต่ประสบปัญหาเรื่องบัญชี และไปผูกพร้อมเพย์อีก 7 แสนราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ขณะที่กลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน กระทรวงการคลังจะเร่งคัดกรองและดำเนินการช่วยเหลือในเร็ว ๆ นี้ ส่วนกลุ่มที่ไม่เคยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com จะไม่ได้รับการพิจารณาดูแลจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เนื่องจากระบบได้ปิดลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ให้รอติดตามมาตรการของภาครัฐที่จะออกมาดูแลช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมได้

นอกจากนี้ กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างพิจารณาแนวทางช่วยเหลือเพิ่มเติม สำหรับกลุ่มผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีอยู่ 14.6 ล้านคน โดยขณะนี้กระทรวงการคลังได้คัดกรองความซ้ำซ้อนในการช่วยเหลือ แล้วพบว่าประชาชนในกลุ่มนี้ ยังเหลืออีกประมาณ 2.4 ล้านคนที่ยังไม่ได้รับการดูแล คลังจะพิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง