ย่าช็อกรู้ข่าว! เจ้าอาวาสล่วงละเมิดเณร 4 วันติด หลานทนไม่ไหวต้องหนีไปสึก

ย่าช็อกรู้ข่าว! เจ้าอาวาสล่วงละเมิดเณร 4 วันติด หลานทนไม่ไหวต้องหนีไปสึก
ข่าวสด
12 สิงหาคม 2563 ( 15:01 )
148
ย่าช็อกรู้ข่าว! เจ้าอาวาสล่วงละเมิดเณร 4 วันติด หลานทนไม่ไหวต้องหนีไปสึก

 

ย่าช็อกรู้ข่าว! เจ้าอาวาสล่วงละเมิดสามเณร 4 วันติด จนหลานทนไม่ไหว ขอให้หลวงตาพาหนีออกสำนักสงฆ์ไปสึก เผยเรียกให้ไปนวดที่กุฏิ ก่อนจะละเมิดทางเพศ

 

พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต สอบสวนอดีตสามเณร

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป, พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต ซึ่งเป็นพระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือตำรวจพระ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ในหมู่บ้านชาวเขาแห่งหนึ่งใน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อไปให้กำลังใจและสอบสวน หลังมีสามเณรวัย 15 ปี ร้องว่าถูกเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นวัดท่องเที่ยวชื่อดังล่วงละเมิดทางเพศ

 

โดยการให้อมนกเขา และทางทวารหนัก ซึ่งถูกกระทำมานานหลายเดือนแล้ว จนกระทั่งทนไม่ไหว จึงขอให้หลวงตาที่วัดแห่งหนึ่งช่วยพาหลบหนี ก่อนที่จะสึกออกจากเณร และให้ญาติพาไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา

นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี อดีตสามเณรรายดังกล่าว เปิดเผยว่า บวชเณรตามคำชักชวนของพระสงฆ์ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยบวชเมื่อต้นเดือนธ.ค.62 ซึ่งในช่วง 2-3 เดือนแรก ที่ไปอยู่กับพระรูปดังกล่าวก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

กระทั่งต่อมาเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์รูปดังกล่าวเรียกให้ไปนวดที่กุฏิ ก่อนที่จะละเมิดทางเพศ ตอนนั้นตนกลัวมาก ไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใคร จนถูกกระทำเรื่อยมา แม้กระทั่งไปเที่ยวที่ถ้ำแห่งหนึ่งใน ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ก็ยังถูกกระทำกลางดึกอีก

จนล่าสุดทนไม่ไหว โดยเมื่อกลางเดือนก.ค. ที่ผ่านมา ถูกกระทำมาราธอน 4 วันรวด ทำให้ทวารหนักฉีกขาดและอวัยเพศบวม และขับถ่ายด้วยความทรมานมาก หน่ำซ้ำยังถูกพระอีกรูปหนึ่งในสำนักสงฆ์ บังคับให้อมนกเขาอีกหลายครั้ง จึงสุดทน ขอให้หลวงตาท่านหนึ่งช่วยเหลือพาหนีออกมาและทำการสึก ก่อนที่จะแจ้งให้ครอบครัวทราบ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 7 ส.ค. โดยผลเบื้องต้นพบว่าทวารหนักฉีกขาดและอักเสบ

 

ด้าน ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะจังหวัดลำปาง ฝ่ายธรรมยุต ให้มาให้กำลังใจ และตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ซึ่งขณะนี้สามเณรสึกไปแล้ว และไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง ส่วนขั้นตอนของพระสงฆ์ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้น หากเจ้าสำนักสงฆ์กระทำความผิดจริงก็คงต้องถึงขั้นปราชิก ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้

ด้าน นางบี (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ย่าของอดีตสามเณรรายดังกล่าว เปิดเผยว่า พระรูปดังกล่าวเคยมาที่หมู่บ้าน และเคยเจอกับหลานตนจึงขอไปบวช และให้ไปอยู่ด้วยเพราะเห็นหลานเป็นคนสมาธิสั้น และบอกว่าชอบสอนเด็กแบบนี้ กระทั่งหลานไปบวช แต่ก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

 

กระทั่งกลางเดือนที่แล้วหลานโทรมามาบอกว่า ไม่ไหวแล้ว จะตายแล้ว แต่ก็ไม่ยอมบอกอะไร จนมาทราบเรื่องวันที่พ่อของหลานไปแจ้งความ ตอนนั้นยอมรับว่า ตกใจมากไม่คิดว่าเป็นถึงครูบา จะทำกับเด็กได้แบบนี้ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เอาผิด และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด